Gặp mặt, vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhằm biểu dương, khích lệ kịp thời các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chiều 12 - 10, tại xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt, vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

tn_vinhimg47521539343593
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh và các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã và đang sản xuất kinh doanh trên quê hương Đất Tổ.


Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung ương hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thành, thị và trên 500 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đại diện cho các thành phần kinh tế của tỉnh.

Để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trên địa bàn tỉnh, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh và các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã và đang sản xuất kinh doanh trên quê hương Đất Tổ.

img73201519372763
Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Chứng nhận doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2018 cho các doanh nghiệp.

Những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh đã có bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Tính đến hết tháng 9, toàn tỉnh có trên 7000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, trong đó gần 80% doanh nghiệp đang hoạt động. Tỉnh cũng đã chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp chứng nhận đăng ký đầu tư cho 85 dự án đầu tư trong nước, với vốn đăng ký 4.450 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ; 8 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với vốn đăng ký gần 60 triệu USD... Đây là tín hiệu tích cực, cho thấy chủ trương cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển doanh nghiệp của Chính phủ và của tỉnh đã từng bước đi vào cuộc sống, tạo được niềm tin trong kinh doanh. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và biểu dương các sở, ngành và các cấp chính quyền đã có những hành động cụ thể nhằm thực hiện những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục hành chính, tiếp cận đất đai, tín dụng... cũng như lắng nghe, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Để phát huy kết quả đạt được, giúp doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thách thức, tận dụng được các thời cơ, đưa cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh ngày càng phát triển, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các doanh nghiệp, doanh nhân cần tiếp tục phát huy phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được cấp phép đầu tư; sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên; không ngừng đổi mới sáng tạo, thực hiện tốt các quy định của pháp luật...


tn_vinh_1

Đồng chí Vi Trọng Lễ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Chứng nhận doanh nhân tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2018 cho các doanh nhân.


Đồng chí cũng lưu ý, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân phải chú trọng nâng cao đạo đức kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân. Các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp tỉnh làm tốt hơn nữa vai trò là người đại diện, là cầu nối giữa các doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước; tăng cường nắm bắt, lắng nghe tiếp thu ý kiến của người dân, doanh nghiệp để tham mưu cho tỉnh giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp để xây dựng một chính quyền kiến tạo, phục vụ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh: Các hiệp hội phải nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh trong việc xây dựng chương trình khởi nghiệp. Đó cũng chính là yêu cầu mà Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Nghị quyết số 25 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020...

tn_vinh
Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã trao tặng chứng nhận doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh năm 2018 cho gần 60 doanh nghiệp, doanh nhân. 


Nhân dịp này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung ương Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng đã tặng hoa, chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh năm 2018.

Lê Hoàng

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
14-08-2014 10:24:36 hoadongnhipdap

su

Trả lời

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542