TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO TRÊN QUÊ BƯỞI

Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội và doanh nghiệp trong và ngoài huyện Đoan Hùng đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngày 21/01/2019, Đoàn Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện cùng các đơn vị tài trợ là: Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Thọ, Công ty Cổ phần Gạch Men Ta Sa. trao 120 suất quà tết cho hộ nghèo tại các xã Nghinh Xuyên, Đông Khê và Tây Cốc.

Tại xã Nghinh Xuyên, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo huyện Đoan Hùng cùng với các nhà tài trợ đã trực tiếp trao những phần quà đến tận tay các hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà có trị giá 500 nghìn đồng.

Quà Tết đến từ Đảng ủy khối Doanh nghiệp và các nhà tài trợ

Trước đó, ngày 19/01, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh cùng Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup tổ chức trao tặng 100 suất quà Tết cho đối tượng là người khuyết tật, trẻ mồ côi và hộ nghèo của 3 xã Minh Phú, Chân Mộng, Vân Đồn.

Quà Tết đến từ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Ban Trị sự giáo hội phật giáo tỉnh cùng Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup

Chiều ngày 23/01/2019, Báo Phú Thọ phối hợp với huyện Đoan Hùng tổ chức chương trình trao quà Tết của Quỹ “Tết đến mọi nhà” do Báo Phú Thọ thành lập cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo của huyện Đoan Hùng.

Tết Kỷ Hợi năm nay Báo Phú Thọ cùng với các nhà tài trợ trao 80 suất quà do Công ty Cát Vàng và Bệnh viện đa khoa Hùng Vương hỗ trợ cho 3 xã: Phúc Lai, Bằng Doãn và Minh Lương của huyện Đoan Hùng với tổng giá trị 40 triệu đồng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm hiện vật và 300.000 đồng tiền mặt.

Ngày 21/01, đại diện lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ và Công ty TNHH Bảo Tiến Đoan Hùng đã đi tặng quà cho các đối tượng chính sách tại 2 xã Chí Đám và Nghinh Xuyên.

Công ty TNHH Bảo Tiến và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ đã trích số tiền 25 triệu đồng trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã.

Cũng trong dịp này, Hội Khuyến học tỉnh  phối hợp với Quỹ học bổng Lá Xanh của Hội Khuyến học Đông Du và Hội Khuyến học huyện Đoan Hùng đã tổ chức trao học bổng Lá Xanh đợt 1 năm học 2018-2019 và trao quà tết cho học sinh nghèo hiếu học và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đoan Hùng. Quỹ học bổng Lá Xanh đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phần quà có trị giá 600.000 đ đối với các em bậc tiểu học, 850.000 đồng đối với các em bậc THCS. Hội Khuyến học huyện còn trao 12 suất học bổng 1+n, trong đó trao cho học sinh bậc Tiểu học 5 suất, mỗi suất trị giá 2.000.000 đ, bậc THCS 4 suất, mỗi suất trị giá 2.500.000đ, bậc THPT 3 suất, mỗi suất trị giá 1.000.000đ và 10 xuất quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000đ cùng một phần quà tết.

Các đơn vị trao học bổng Lá Xanh đợt 1 năm học 2018-2019 tại huyện Đoan Hùng

NGUYỄN SẢN (Tổng hợp)