HỘI DOANH NHÂN ĐOAN HÙNG THAM GIA TẾT TRỒNG CÂY

Ngày 11/2/2019, (tức ngày mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tham dự Tết trồng cây có các đồng chí lãnh đạo huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn th của huyện, các em học sinh cùng đông đảo bà con nhân dân xã Yên Kiện.

Đại biểu Hội Doanh nhân huyện tham gia sự kiện này.

trng_cy_img_20190219_174639

Lãnh đạo huyện và các ngành, đại biểu Hội doanh nhân huyện tham gia trồng cây.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, huyện Đoan Hùng luôn quan tâm, chú trọng đến việc phát triển diện tích cây trồng, đặc biệt là mở rộng diện tích cây lâm nghiệp và cây ăn quả, đến nay tỷ lệ che phủ rừng của toàn huyện đạt trên 40% diện tích đất tự nhiên. Phát triển diện tích rừng không chỉ góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc mà còn tạo môi trường trong lành, nâng cao sức khỏe của người dân, bên cạnh đó trồng rừng còn là một trong những hướng phát triển kinh tế bền vững đối với người dân Đoan Hùng, từ kinh tế đồi rừng nhiều gia đình đã xóa được đói, giảm được nghèo, vươn lên có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nhân dân và học sinh Yên Kiện tham gia trồng cây

Năm 2018, huyện đã trồng mới được gần 1.600ha rừng tập trung. Phấn đấu năm 2019 trồng mới trên 1.400 ha rừng tập trung, trên 60.000 cây phân tán.

Sau lễ trồng cây, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tới thắp hương và trồng cây lưu niệm tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Yên Kiện.

Nhân dịp đầu xuân, Hội Doanh nhân Đoan Hùng phát động các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng Tết trổng cây, trồng nhiều cây xanh xung quanh trụ sở, nhà xưởng và góp phần cùng nhân dân địa phương trồng cây, bảo vệ rừng.