BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ THUẾ CHO CÁN BỘ DOANH NGHIỆP

Ngày 27/9, Sở Kế hoạch và đầu tư, Hiệp hội DNNVV tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn RSM Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về thuế và các rủi ro thường gặp trong việc kê khai thuế cho 150 cán bộ quản lý, nghiệp vụ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Dự khai mạc và chỉ đao lớp bồi dưỡng có ông Nguyễn Hữu Nhu- Phó Giám đốc Sở KH&ĐT, ông Phạm Gia Lý - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh, ông Nguyễn Thành Lâm- Phó Tổng giám đốc RSM Việt Nam, bà Hoàng Thị Vinh – Giám đốc Kiểm toán RSM Việt Nam.

Sau phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Hữu Nhu- Phó Giám đốc Sở KH&ĐT; các giảng viên Hoàng Thị Vinh – Giám đốc Kiểm toán RSM Việt Nam, Bùi Mạnh Quân - Chủ nhiệm thuế cấp cao của RSM Việt Nam đã giới thiệu những vấn đề cơ bản về Luật Quản lý thuế, cập nhật những nội dung cần lưu ý về thuế năm 2019, các rủi ro thường gặp về thuế GTGT, TNDN, TNCN và NTNN.

Một số vướng mắc thường gặp trong thực hiện nghĩa vụ thuế, những vấn đề liên quan đến cải cách hành chính của ngành thuế … đã được đại diện một số DN nêu ra trao đổi cùng các chuyên gia của RSM.

Được biết, RSM là tổ chức hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn cho các DN năng động đang tăng trưởng trên quy mô toàn cầu.

N.S