Gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và 12 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh
Ngày 7-10, Đảng bộ khối doanh nghiệp tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và 12 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

img9520-1570441503Đ,c Nguyễn Thanh Hải tặng hoa chúc mừng Đảng uyer khối doanh nghiệp và các doanh nghiệp

Sau 12 năm kể từ khi thành lập, hiện nay, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh có 91 chi, đảng bộ cơ sở; với trên 4500 đảng viên và 120 doanh nhân. Các cấp ủy Đảng trong khối đã phát huy vai trò cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để đưa ra các giải pháp chỉ đạo sản xuất, kinh doanh đảm bảo linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của đất nước. Đến tháng 6-2019, tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong Khối đạt 253.389 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 9.816 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 11.757 tỷ đồng, đảm bảo việc làm cho hơn 27.000 lao động. Sản phẩm của các doanh nghiệp trong khối đã tiếp cận được nhiều thị trường khó tính.

img9513-1570441513Đ,c Nguyễn Thanh Hải phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải chúc mừng và đánh giá cao thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong khối và Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh trong thời gian vừa qua. Mong các doanh nghiệp tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng sản phẩm, hội nhập sâu rộng với thị trường quốc tế; thay đổi công nghệ mới thay thế các công nghệ cũ đã lạc hậu, bồi dưỡng nâng cao đội ngũ cán bộ, người lao động để kịp thời với các xu thế phát triển mới; tranh thủ lợi thế, tận dụng thời cơ, cơ hội của các hiệp định mà Việt Nam đã ký kết; chỉ đạo thực hiện tốt Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, các doanh nghiệp trong khối cần đẩy mạnh liên kết sản xuất, sử dụng các sản phẩm của các doanh nghiệp trong khối; các doanh nghiệp có gặp phải những khó khăn cần phải kịp thời báo cáo lên các sở, ngành chức năng, lãnh đạo tỉnh để kịp thời tháo gỡ, giải quyết giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất và phát triển...

(Theo Báo Phú Thọ)