Viettel Phú Thọ hội thảo về các sản phẩm điện toán đám mây - Lựa chọn tối ưu cho tổ chức, doanh nghiệp

Tại Việt Trì, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Viettel Phú Thọ vừa tổ chức “Hội thảo về các sản phẩm điện toán đám mây” nhằm giới thiệu hệ sinh thái các dịch vụ điện toán đám mây, ứng dụng CNTT dành cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

img0123-1570511937

Tại hội thảo, Viettel IDC – một thành viên của Tập đoàn Viettel, chuyên cung cấp, khai thác dịch vụ Internet trên nền tảng điện toán đám mây và là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp đầy đủ hệ sinh thái dịch vụ điện toán đám mây cho các tổ chức, doanh nghiệp - đã giới thiệu nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu CNTT của các tổ chức, doanh nghiệp, bao gồm: Hạ tầng trung tâm dữ liệu và các dịch vụ điện toán đám mây, như máy chủ ảo dùng riêng Private Cloud, Máy tính ảo Cloud PC, giải pháp giám sát hình ảnh thông minh Cloud Camera… Hiện, hệ sinh thái dịch vụ đa dạng của Viettel IDC đã giúp các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh xây dựng, quản lý và vận hành hệ thống CNTT một cách hiệu quả và nhanh chóng như: Xây dựng đô thị thông minh tại tỉnh thông qua việc xây dựng và vận hành Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh, xây dựng Trung tâm điều hành Đô thị thông minh đặt trụ sở tại UBND thành phố Việt Trì, xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung cho ngành y tế tỉnh...

Cũng trong chương trình, các cá nhân và doanh nghiệp đã được trực tiếp trải nghiệm và được tư vấn về các dịch vụ Cloud của Viettel IDC tại khu trưng bày cũng như được giới thiệu và tiếp cận các dịch vụ CNTT - viễn thông đại trà đã được Viettel IDC nghiên cứu và đưa và sử dụng như: Hóa đơn điện tử, tem điện tử, hệ thống phát hiện, cảnh báo cháy...; giải pháp giám sát hình ảnh thông minh - Cloud Camera, các nhóm ứng dụng mới phục vụ công tác quản lý giúp các tổ chức, doanh nghiệp bắt kịp với tốc độ của xu thế chuyển dịch số tại Việt Nam hiện nay.