THƯ CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

của Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ

Thân ái gửi các hội doanh nghiệp, chi hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp, doanh nhân trong Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ!

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/ 2019, thay mặt Ban chấp hành Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ, tôi trân trọng gửi tới các hội doanh nghiệp, chi hội doanh nghiệp và các DN,DN thuộc Hiệp hội cùng cộng đồng DN,DN trong tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Sau hơn chục năm xây dựng và phát triển, Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ đã phát triển cả về quy mô và hiệu quả hoạt động. Kịp thời củng cố, kiện toàn bộ máy lãnh, công tác văn phòng, từ năm 2018 đến nay, Hiệp hội đã phát huy vai trò, vị thế và nỗ lực hoạt động; trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp với cấp ủy, chính quyền, giữa doanh nghiệp với cộng đồng xã hội.

Những năm qua, trong mái nhà chung của Hiệp hội DNNVV tỉnh; các hội doanh nghiệp, chi hội doanh nghiệp và các DN,DN trên địa bàn tỉnh đã nêu cao ý thức tự lực tự cường, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để duy trì, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh; tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, tăng mức nộp ngân sách và thu nhập của người lao động; góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội. Hiệp hội thực sự là ngôi nhà chung của các DN,DN. Ở đó mỗi thành viên được đều được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, giúp đỡ nhau trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và phát triển thị trường; được tham dự các lớp bồi dưỡng, tập huấn triển khai hệ sinh thái khởi nghiệp, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, tiếp cận với những cơ hội tham gia các chương trình tham quan, nghiên cứu, học hỏi những cách làm hay, những kinh nghiệm tốt, cả ở trong nước và nước ngoài. Những thuận lợi hay khó khăn, niềm vui hay nỗi buồn, chúng ta đều có thể chia sẻ với nhau một cách chân tình. Sản xuất - kinh doanh giỏi, lao động sáng tạo, tích cực nộp ngân sách, chăm lo đời sống người lao động, hăng hái tham gia an sinh xã hội... trở thành những phong trào thi đua sôi nổi trong Hiệp hội. Nhiều DN,DN đã được các ngành, các cấp từ trung ương đến địa phương biểu dương, khen thưởng; trở thành "DN,DN nhân tiêu biểu đất Tổ", được vinh danh và trao tặng các danh hiệu cao quý.

Kính thưa các bạn!

Cuộc cách mạng 4.0 đã và đang tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế- xã hội. Công nghệ tiến tiến và sự sáng tạo không giới hạn đã làm thay đổi phương thức sản xuất và quản trị doanh nghiệp. Cộng đồng DN,DN chúng ta đang phải đối mặt với sự thách thức về sự thiếu hụt công nghệ, vốn và nguồn nhân lực chất lượng cao; nhưng đây cũng là cơ hội rất lớn để chúng ta thực hiện thành công mục tiêu phát triển bền vững.

Hiệp hội DNNVV tỉnh mong muốn cộng đồng DN,DN luôn hợp tác, đoàn kết, đóng vai trò là đội quân tiên phong, có tầm nhìn rộng mở, tinh thần khởi nghiệp, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, thay đổi toàn diện tư duy, tiếp nhận công nghệ, phương thức sản xuất và quản trị mới để tận dụng tốt những thời cơ từ cuộc cách mạng 4.0 mang lại; nhằm xây dựng cộng đồng DN,DN đất Tổ lớn mạnh về quy mô, số lượng và sức cạnh tranh, có nhiều sản phẩm và dịch vụ uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, xin chúc các DN,DN nhân làm ăn phát tài, cuộc sống hạnh phúc; chúc Hiệp hội chúng ta ngày càng lớn mạnh; kết nối, hợp tác nhiều hơn và sẻ chia nhiều hơn.

PHẠM GIA LÝ

Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ