ĐẠI HỘI HỘI DOANH NGHIỆP HUYỆN PHÙ NINH

Sáng 28/12/2019, huyện Phù Ninh tổ chức Đại hội Hội doanh nghiệp huyện Phù Ninh, lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Quang Huy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Gia Lý-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Licogi 14, PCT Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; các hội/hiệp hội doanh nghiệp doanh nhân của tỉnh và một số huyện, thị, các chi hội thuộc Hiệp hội DNNVV và các Doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

68e5c67311e4e8bab1f5

Lãnh đạo huyện Phù Ninh tặng Lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

461472e677748e2ad765

Hiệp hội DNNVV và các hội/hiệp hội DN của tỉnh tặng Lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

0868e91eec8c15d24c9d

Quang cảnh Đại hội

Hiện nay huyện Phù Ninh có 323 doanh nghiệp, tăng gần 100 doanh nghiệp so với năm 2016 và có hơn 1.700 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Trong 9 tháng đầu năm 2019, đã tạo công ăn việc làm cho trên 5.000 lao động, đóng góp gần 67 tỉ đồng vào ngân sách của huyện. Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện Phù Ninh đã có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế - xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đóng góp ngân sách nhà nước và đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Bên cạnh các doanh nghiệp Nhà nước, đã xuất hiện nhiều doanh nhân tài năng, nhiều doanh nghiệp tiêu biểu, như: Công ty Cổ phần Việt Nam-Korea, Công ty Cổ phần Đông Á, Công ty TNHH Thanh Lâm, Công ty Cổ phần Đại Phan, Công ty may Hoa Sen, Siêu thị Phú Hưng…

6e4711ae143ced62b42d

188ba7fca26e5b30027f

Ông Lưu Quang Huy và ông Phạm Gia Lý phát biểu tại Đại hội

Hội Doanh ghiệp huyện Phù ninh được thành lập theo Quyết định số  2596/QĐ/UBND ngày 25/12/2019 của Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh. Là tổ chức xã hội nghề nghiệp, Hội hoạt động theo Điều lệ đã được UBND huyện phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện và cá sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội. Trước đó, thông qua Ban vận động thành lập Hội đã có 80 doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký tham gia Hội Doanh nghiệp Phù Ninh.

Với mục tiêu tăng cường đoàn kết, tập hợp đội ngũ doanh nghiệp huyện Phù Ninh, phát triển tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả, đồng hành cùng doanh nghiệp huyện Phù Ninh vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt các cơ hội phát triển, xung kích trên mặt trận kinh tế, phát triển doanh nghiệp thành công và bền vững trong hội nhập quốc tế, góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế -xã hội của địa phương và đất nước, nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Doanh nghiệp huyện Phù Ninh tiếp tục tăng cường hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển doanh nghiệp bền vững trong hội nhập khu vực và quốc tế, tăng cường liên kết, hợp tác nâng cao hiệu quả, phạm vi hoạt động của hội và doanh nghiệp của hội viên, cùng chung tay hỗ trợ việc học tập và lập nghiệp, cùng hợp sức phát triển cộng đồng, tăng cường tham gia xây dựng chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động doanh nghiệp và cho phát triển lực lượng doanh nghiệp huyện Phù Ninh.

Thảo luận tại đại hội, các hội viên trong hội doanh nghiệp huyện đã đóng góp ý kiến, giải pháp nhằm  xây dựng hành lang pháp lý thông thoáng, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Đại hội ông Phạm Gia Lý-  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Licogi 14, PCT Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ, đồng chí đồng chí Lưu Quang Huy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Trong những năm qua, huyện Phù Ninh đã tích cực chỉ đạo và tạo điều kiện khuyến khích đầu tư, cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh, giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, kịp thời, để các doanh nghiệp phát huy tiềm năng và vai trò tích cực trong sản xuất, kinh doanh, mở rộng đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, giải quyết việc làm cho người lao động. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lưu Quang Huy đề nghị: các Doanh nghiệp và đội ngũ Doanh nhân huyện nhà tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo dám nghĩ, dám làm, bám sát thị trường, tiềm năng của địa phương, thế mạnh của Doanh nghiệp để xây dựng chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp, nâng cao tay nghề cho người lao động, chú trọng nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm. Đồng thời nắm vững, tuân thủ pháp luật và chấp hành thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ đối với Nhà nước, đảm bảo các chế độ, chính sách với người lao động theo quy định.

4d6a23f42a62d33c8a73

Lãnh đạo huyện Phù ninh, Hội DNNVV tỉnh và BCH Hội DN huyện Phù Ninh

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nhất trí cao đại hội đã hiệp thương bầu 19 doanh nhân tiêu biểu vào Ban chấp hành Hội doanh nghiệp huyện Phù Ninh, Khóa I, nhiệm kỳ 2019-2024, hiệp thương bầu 9 Phó Chủ tịch hội, bầu ông Đỗ Đức Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam-Korea làm Chủ tịch Hội.

Nhân dịp sắp đón Tết cổ truyền Canh Tý, tại Đại hội, Hội DN Phù Ninh tặng huyện Phù Ninh 50 suất quà Tết, Công ty CP Licogi14 tặng 100 suất, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng để giúp đỡ các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo.

Một số hình ảnh Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

15307f337aa183ffdab0

Hội DN Phù Ninh tặng 25 triệu đồng quà Tết cho người nghèo

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

e9db4a224fb0b6eeefa1

0cbe95c79055690b3044

2a0e766173f38aadd3e2

3c9019e11c73e52dbc62

54a8b958bcca45941cdb

Một số đại biểu tham luận tại Đại hội.

NGUYỄN SẢN