Chương trình "Xuân Yêu thương" vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam
Ngày 4/1, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Gala PTV - Kết nối yêu thương” với chủ đề “Xuân yêu thương”, kết nối những tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh được đón Tết Canh Tý năm 2020 đầm ấm và đủ đầy hơn.

ptv8.jpg
Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận tài trợ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành, thị

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, các sở, ngành; đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ.

ptv1.jpg
Các đại biểu dự “Gala PTV - Kết nối yêu thương”

Thời gian qua, công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến quan trọng, nhiều chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mang lại hiệu quả thiết thực, trong đó có chương trình “PTV Kết nối yêu thương” của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.
Mỗi hành trình đã đi qua, “PTV - Kết nối yêu thương” đã tạo hiệu ứng tích cực, kết nối không ít những nhà hảo tâm đồng hành với nhân vật. Nhiều hoàn cảnh sau khi lên sóng đã được hỗ trợ, giúp đỡ bằng nhiều hình thức khác nhau - đây chính là sự đồng cảm, sẻ chia của cộng đồng, là sự đùm bọc của những chiếc lá lành dành cho những chiếc lá chưa lành.

ptv6.jpg

Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà tặng cho các gia đình khó khăn được PTV kết nối

Tại chương trình truyền hình trực tiếp “PTV - Kết nối yêu thương”, những câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực vươn lên của những người có hoàn cảnh khó khăn được chia sẻ đã chạm đến trái tim của người xem. Ngay trong chương trình, nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã quyết định đồng hành giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

ptv4.jpg

Anh Nguyễn Quốc Toản (người ngồi giữa) ở xã Hương Lung (huyện Cẩm Khê) đã được cộng đồng chung tay ủng hộ chữa trị khi bị tai nạn

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận tài trợ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ; tiếp nhận vận động ủng hộ từ Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành, thị với tổng số tiền trên 12 tỷ đồng. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng có những phần quà tặng các gia đình khó khăn đón Tết được PTV kết nối.

pvt4.jpg

Nhiều người có mặt trong chương trình đã xúc động trước những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn

Ông Bùi Đức Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Chúng tôi sẽ trực tiếp trao số tiền hỗ trợ từ chương trình “PTV - Kết nối yêu thương” đến với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn kịp thời nhất để mọi người đều được đón một cái Tết ấm áp, đủ đầy. Tấm lòng của cộng đồng dành cho nạn nhân da cam phải đến tận tay các nạn nhân. Hy vọng sẽ không dừng lại ở chương trình “PTV - Kết nối yêu thương” hôm nay mà hành động kết nối, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được lan tỏa sâu rộng.
(Theo Liên Linh)