Người đàn ông bị bệnh ung thư ở xã Cấp Dẫn đã có nhà mới

Hơn nửa tháng trước, Trang thông tin điện tử Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ có gới thiệu ba hoàn cảnh thương tâm ở huyện Cẩm khê, trong đó có trường hợp của anh Trần Văn Thắm (sinh năm 1990, trú tại khu 7, xã Cấp Dẫn) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư lợi hàm. Từ khi anh Thắm bị bệnh hiểm nghèo, vợ anh bỏ nhà đi, để anh tất tả ngược xuôi, lo cái ăn, cái mặc cho 2 con nhỏ tuổi.

camkhe_112Ba bố con anh Thắm

Bà Trần Thị Hòa - mẹ anh Thắm - cho biết: “Con trai tôi là trụ cột kinh tế trong gia đình. Nhưng từ hồi con đổ bệnh, vợ nó cũng khăn gói đi mất..”. Do căn bệnh đã đến giai đoạn hiểm nghèo, các bác sĩ tại Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) cũng đành “lắc đầu” trả anh về với gia đình.

Sống trong cảnh khốn cùng, anh Thắm vừa làm bố, vừa làm mẹ của 2 con thơ đang tuổi ăn, tuổi lớn (hai cháu sinh năm 2012 và 2013) khiến khó khăn chồng chất khó khăn. “Cái chết đối với tôi không còn đáng sợ. Điều khiến tôi sợ và nuối tiếc nhất cuộc đời là không được đồng hành và nhìn thấy các con khôn lớn” - anh Thắm nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Mạnh Hậu - Chủ tịch UBND xã Cấp Dẫn - nói rằng, chính quyền địa phương hy vọng các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của anh Thắm.

Sau khi thông tin về hoàn cảnh của anh Thắm được đăng tải, Công ty CP Licogi 14 đã lên thăm, tặng quà giúp đỡ gia đình; Hiệp hội DNNVV tỉnh đang vận động hội viên giúp 2 cháu một khoản tiền tiết kiệm. Đặc biệt, Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng và một nhà báo đã tích cực vận động, hoàn thành cho gia đình anh Thắm một ngôi nhà mới, có đầy đủ công trình vệ sinh, bếp, nhà tắm nóng lạnh, quạt trần, ti-vi với tổng trị giá 120 triệu đồng. Trang thông tin điện tử Hiệp hội DNNVV Phú Thọ xin chia sẻ niềm vui với gia đình anh Thắm bằng việc đăng tải một số hình ảnh dưới đây:

thm_nh_c92d140a303f5f8aba1e4

thm__3_b_cona2069875db23207d7932

Ba bố con người bệnh ung thư trong căn nhà cũ...

thm_nh573231966dc0969ecfd1

thm021b00e85abea1e0f8af

thm_1a47153dc038af8d4a19b

...Và, căn nhà mới tương đối đầy đủ tiện nghi do các nhà hảo tâm giúp xây dựng.

NGUYỄN VĂN