Khai báo y tế toàn dân ở đâu và như thế nào?

Từ 10/3, tất cả người dân Việt Nam bắt buộc phải khai báo y tế. Vậy người dân có thể khai báo ở đâu, các bước như thế nào?

articleẢnh minh họa

Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã ra mắt 2 ứng dụng (app) bao gồm: Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Ứng dụng Vietnam health declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam.

1. ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT NAM:
+ app NCOVI.VNPT (VNPT): Đáp ứng được 30 triệu lượt khai báo.
+ https://suckhoetoandan.vn/khaiyte.
+  https://tokhaiyte.vn
Ngoài ra còn ứng dụng NCOVI.MOBIFONE của MobiFone  lên Apple Store và Google.

2. ĐỐI VỚI KHÁCH QUỐC TẾ: Khai báo qua Hệ thống khai báo y tế điện tử -Vietnam health declaration của Viettel.

Các ứng dụng này cài đặt chỉ mất vài phút hoặc chỉ cần quét QR Code.

Việc điền các thông tin sẽ rất nhanh, ngắn gọn về tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe (bệnh mãn tính/có hay không biểu hiện ho, sốt, khó thở…). Tình trạng tiếp xúc với người có nghi mắc/mắc Covid-19; việc đi/về nhập cảnh từ vùng có dịch...

Căn cứ trên thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết, chú trọng những trường hợp có yếu tố nguy cơ (liên quan ca bệnh Covid-19, tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, đi về từ vùng có dịch...).

ĐẶC BIỆT:

+ Người dân cũng được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không.

+Người dân phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình sinh sống.

+ Người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê, thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

TỰ BẢO VỆ MÌNH - TOÀN DÂN CHỐNG DỊCH!

Tham khảo:

corona21583745838