MTTQ Việt Nam: Phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Lễ phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Đoàn chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam vừa tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tới dự và phát biểu tại Lễ phát động có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo một số bộ, ngành ở trung ương và địa phương, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các tôn giáo cùng hơn 2.600 đại biểu tham dự tại các điểm cầu. Tại điểm cầu Phú Thọ, có đồng chí Hồ Đại Dũng - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hải - UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các tổ chức thành viên, đại diện một số doanh nghiệp, ngân hàng trên địa bàn.

Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam đã phát động kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước. Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ

Tại thời điểm lễ phát động, đã có 17 đơn vị là đại diện các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp và 15 ngân hàng đăng ký ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam. Tổng cộng, số tiền ủng hộ lên tới hơn 230 tỷ đồng, trong đó khối ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam đang đứng trước những thời khắc hết sức quan trọng, đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước phát huy những kết quả đạt được tiếp tục nỗ lực hết sức mình thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch, cố gắng duy trì đời sống kinh tế-xã hội bình thường, an toàn.

Hồng Ngoan