CHẤP HÀNH NGHIÊM TÚC VIỆC CÁCH LY TOÀN XÃ HỘI

Tính đến 18h ngày 31/3, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Hiện nay, Trung tâm cách ly, theo dõi, điều trị tập trung - Bệnh viện đa khoa tỉnh đang tiếp tục theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ (28 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và có sức khỏe ổn định). Tại Trung đoàn 753, đang theo dõi cách ly 24 trường hợp. Trong đó, 1 trường hợp từ Trung Quốc, 6 trường hợp trở về từ các quốc gia khác, 12 trường hợp trở về từ địa phương có dịch và 5 trường hợp tiếp xúc gần.

Đối với các trường hợp có nguy cơ tiếp xúc nguồn lây bệnh tại “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai, qua điều tra xác minh trên địa bàn tỉnh có 723 trường hợp, trong đó 15 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ; 507 trường hợp đang được cách ly theo dõi, trong đó có 201 trường hợp hết thời gian cách ly 14 ngày.

btvtuimg46911585649369

Tại Hội nghị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ngày 31/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu: Người dân phải hiểu đúng, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu có hiệu lực từ 0h ngày 1/4/2020 đến 15/4/2020. Tháng 4, tất cả các huyện, thành, thị không tiếp công dân trực tiếp, các dịch vụ công chưa cần thiết (tạm dừng đến sau ngày 15/4) trừ các dịch vụ đặc biệt, cấp thiết. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi cần mua sắm các nhu yếu phẩm. Những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất những sản phẩm chưa cần thiết có thể tạm dừng hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Giao thủ trưởng cơ quan đơn vị phân bổ số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hợp lý, có thể làm việc tại nhà trong đó ưu tiên phụ nữ, những người có sức khoẻ không tốt.

Mỗi người dân, mỗi đơn vị cần tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, chung tay phòng,chống dịch Covid-19" của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về Cách ly toàn xã hội từ ngày hôm nay 1/4.

VPHH (Tổng hợp)