Các hội/hiệp hội DNNVV tham gia ủng hộ, phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Ủy ban MTTQVN và Kế hoạch của Ủy ban MTTQVN tỉnh Phú Thọ về vận động nhân dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19, các hội/chi hội DNNVV trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, doanh nhân tích cực tham gia phong trào.

oan_hng_unghocovid5

Hội DN huyện Đoan Hùng trao tiền ủng hộ phòng, chống dịch.

Đi tiên phong trong việc ủng hộ là Công ty TNHH JNTC Vina thuộc KCN Thụy Vân với số tiền 2 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập 400 triệu, Công ty CP Ao Vua, Công ty CP Cấp nước, Công ty TNHHHanyang digitech Vina ... mỗi đơn vị ủng hộ 200 triệu đồng; góp phần để toàn tỉnh đạt kết quả ủng hộ hơn 6 tỷ đồng.

Sau Hội doanh nhân và các doanh nghiệp ở huyện Đoan Hùng đã ủng hộ 105 triệu đồng; nhiều doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nghiệp thị xã Phú Thọ, Chi hội DNNVV phường Bền Gót- Thanh Miếu- Bạch Hạc, Chi hội Gia Cẩm đã tham gia. Kết quả tổng hợp bước đầu (đến tối ngày 7/4) như sau: Các DN thuộc Hội Doanh nghiệp thị xã Phú Thọ 24 triệu đồng; Chi hội 2 Bến Gót- Thanh Miếu- Bạch Hạc 10 triệu đồng, Chi hội 4 phường Gia Cẩm 9,5 triệu đồng.

l_2_ac4438eb3f4dc4139d5c

Ông Phạm Gia Lý- Tổng giám đốc Cty CP Licogi14 phát động cán bộ, công nhân ủng hộ phòng chống dịch, kết quả thu được hơn 60 triệu đồng và đã chuyển về tài khoản UB MTTQ tỉnh.

hi_ng_aa978ef98b6770392976

Công ty TNHH Đầu tư Bích Thủy (TXPT)  phát mỗi nhân viên 30 chiếc khẩu trang, 1 chai dung dịch sát khuẩn; đông thời thực hiện nghiêm Chỉ thị cách ly toàn xã hội của Chính phủ.

Ngoài ra, nhiều DN thuộc Hiệp hội cũng đã phát động cán bộ, nhân viên, người lao động ủng hộ với mức tối thiểu là 1 ngày lương; đồng thời thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về cách ly xã hội; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại DN như phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho người lao động; bố trí nước rửa tay, nước sát khuẩn tại trụ sở và nơi làm việc. Trong chương trình này, Công ty CP Licogi14 cũng đã ủng hộ 60 triệu đồng.

Trên đây là số liệu VP HH tập hợp bước đầu và thông tin; đề nghị các hội/chi hội tiếp tục phản ánh kịp thời hoạt động của các hội, chi hội, DN để Hiệp hội kịp thời thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

VPHH