Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Chiều 3/6, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc do đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty làm trưởng đoàn về tình hình thực hiện các dự án và công tác đầu tư, quy hoạch lưới điện tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2020 - 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trân trọng cảm ơn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã quan tâm ủng hộ cho tỉnh Phú Thọ. Việc đảm bảo lưới điện ổn định góp phần quan trọng để tỉnh tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí cho rằng: Việc đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện trên địa bàn không chỉ là nhiệm của riêng ngành Điện mà còn là nhiệm vụ chung của các sở, ngành, địa phương. Thời gian tới, tỉnh sẽ quan tâm chỉ đạo các cơ quan liên quan, địa phương hoàn thiện việc giải phóng mặt bằng theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian ngắn nhất, hỗ trợ các thủ tục đầu tư cho Tổng Công ty để nhanh chóng đảm bảo tiến độ thi công các dự án điện.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cũng cho biết, thời gian qua các chủ trương, chính sách cải thiện môi trường, thu hút đầu tư kinh doanh của tỉnh ngày càng hoàn thiện nên đã thu hút nhiều doanh nghiệp dẫn đến nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao. Đồng chí mong muốn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quan tâm, tiếp tục đầu tư, nâng cấp hệ thống lưới điện đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh  trân trọng đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của tỉnh Phú Thọ trong công tác phối hợp triển khai các dự án điện trên địa bàn tỉnh. Đồng chí khẳng định sẽ ưu tiên trong việc đầu tư nâng cấp, sửa chữa, xây dựng mới hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cam kết sẽ cung cấp đủ điện cho những khách hàng trên hệ thống lưới điện 110kV.

Trên tinh thần hợp tác cùng phát triển, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc mong muốn tỉnh tiếp tục phối hợp với Tổng Công ty và Công ty Điện lực Phú Thọ để sớm hoàn thành việc bàn giao các lưới điện nông thôn còn lại cho ngành Điện quản lý. Bên cạnh đó, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai dự án điện cũng như công tác vận hành, quản lý lưới điện an toàn, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh phát biểu tại buổi làm việc

Nguồn điện của tỉnh Phú Thọ được cấp từ 3 trạm biến áp 220kV Việt Trì, Phú Thọ, Vĩnh Tường; 2 đường dây 110kV Thác Bà A4.0; Ba Khe - Cẩm Khê. Công ty Điện lực Phú Thọ hiện đang quản lý 19 đường dây 110kV với tổng chiều dài  251,33km; 14 trạm biến áp 110kV với 26 máy biến áp có tổng công suất đặt là 987MVA. Công ty cũng đang quản lý 118 đường dây trung áp với tổng chiều dài 2.723,37km; 28 trạm biến áp trung gian với 41 máy biến áp, tổng công suất đặt 202,9MVA; 3.556 trạm biến áp phụ tải với tổng công suất đặt 1.367,7MVA. Lưới điện hạ áp trên địa bàn tỉnh hiện có tổng chiều dài 5.523,53km. Tổng số khách hàng Công ty đang phục vụ là 403.117 khách hàng…

5 tháng đầu năm 2020, lượng điện thương phẩm kinh doanh của Công ty đạt 1,08 tỷ kWh, tăng 6,54% so với cùng kỳ năm 2019. Đến nay, Công ty đã tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn của 185 xã.

Đối với các công trình đầu tư xây dựng cơ bản đã có 17 công trình 110kV với tổng mức đầu tư 834,5 tỷ đồng hoàn thành đóng điện giai đoạn 2016 - 2020; 2 dự án 110kV với tổng mức đầu tư trên 219,5 tỷ đồng đang thi công; 8 dự án với tổng mức đầu tư 967,85 tỷ đồng đã được giao danh mục, đang chuẩn bị thi công. Công ty cũng đang đề xuất xây dựng thêm 8 dự án 110 kV giai đoạn 2021 - 2025. Cũng trong  giai đoạn 2016 - 2020, Công ty đã đầu tư 186 công trình lưới điện trung hạ áp, lắp đặt các thiết bị phục vụ công tác quản lý vận hành lưới điện với tổng mức đầu tư là trên 1.383 tỷ đồng.