Huy động tổng giá trị gần 37 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đây là con số được đưa ra tại hội nghị lần thứ Tư khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 của Ủy ban MTTQ tỉnh diễn ra ngày 22/6. Hội nghị được tổ chức nhằm sơ kết nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và báo cáo kết quả vận động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Hội nghị do Đồng chí Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải yêu cầu trong 6 tháng cuối năm, Ủy ban MTTQ các cấp tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí yêu cầu Ủy ban MTTQ các cấp làm tốt công tác vận động, hướng dẫn các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân theo đúng quy định.

6 tháng đầu năm 2020, hoạt động của Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã bám sát Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,... Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát và phản biện xã hội; phòng chống tham nhũng, lãng phí… được triển khai đồng bộ.

Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã kịp thời triển khai, hướng dẫn, phát động tới các cấp, ngành và đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ. Đến nay, đã có trên 200 đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ với tổng số tiền mặt và hiện vật đạt gần 37 tỷ đồng. Từ hoạt động ủng hộ đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc khi đất nước gặp khó khăn.

Tham gia thảo luận vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, các đại biểu đã tập trung làm rõ một số vấn đề về: Chủ đề Đại hội; đánh giá kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ qua; những khuyết điểm, hạn chế; xác định khâu đột phá và các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trên cơ sở đó, Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị và các tổ chức thành viên tiếp tục triển khai tổ chức lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của đoàn viên, hội viên tham gia góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đảm bảo dân chủ, chất lượng, hiệu quả.

Trong dịp này, 3 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; 12 tập thể được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Vũ Tuân