Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) tìm hiểu, nắm bắt thông tin về nhu cầu, tiềm năng thị trường các nước ASEAN, thông tin về các ưu đãi và cách tận dụng hiệu quả các ưu đãi từ các Hiệp định Việt Nam đã ký kết để có chiến lược xuất khẩu sang thị trường các nước ASEAN, sáng 29/6, Vụ Thị trường châu Á, châu Phi - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tổ chức “Hội thảo phổ biến thông tin thị trường Đông Nam Á và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam” tại Phú Thọ.

htct3fd80109cc56d3833617c

Đại biểu dự Hội thảo

htct2d48252881578e826b169

Lãnh đạo HH DNNVV phát biểu tham gia Hội thảo

Dự hội thảo có lãnh đạo và chuyên viên Vụ Thị trường châu Á, châu Phi - Bộ Công Thương, Sở Công Thương, đại biểu một số cơ quan của tỉnh, đơn vị thuộc Sở Công Thương; lãnh đạo Hiệp hội DNNVV tỉnh, Văn phòng HH cùng đại diện các DN có hoạt động xuất nhập khẩu, giao thương với các nước ASEAN.

Tại hội thảo, sau phát biểu chào mừng của lãnh đạo Sở Công Thương và giới thiệu tiềm năng xuất nhập khẩu của tỉnh Phú Thọ; đại diện Bộ Công Thương giới thiệu khái quát thị trường các nước ASEAN, vấn đề hợp tác thương mại, công nghiệp v những tác động của dịch Covid19 đến thị trường ASEAN; một số ngành hàng và quy định xuất, nhập khẩu, rào cản thương mại cần lưu ý khi thâm nhập thị trường ASEAN...

Đại biểu Hiệp hội và các DN đã thảo luận những vấn đề cụ thể liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu của các DN Việt Nam với thị trường các nước ASEAN.

Nguyễn Thị Sim