Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019)

Công ty CP Hóa chất Việt Trì được tặng giải Ba; Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao và Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ được tặng giải Khuyến khích.

Tối 2/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC thuộc Liên hiệp các hội KH và KT Việt Nam và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

hcimgm0442Hai tác giả Công ty CP Hóa chất Việt Trì cùng các tác giả được tặng giải Ba

Hội thi do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội KH và KT Việt Nam tổ chức, nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân, tạo ra bước phát triển mới về KH-CN và góp phần công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đến dự Lễ trao giải có lãnh đạo Ủy ban KH và CN của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội KH và KT Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ; Liên hiệp các hội KH và KT các tỉnh, thành phố, đại diện tác giả 90 giải pháp được trao giải thưởng, gồm 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 24 giải Ba, 48 giải Khuyến khích thuộc 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông-lâm- ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; Y, dược; Giáo dục và đào tạo.

imgm0419Nhóm tác giả Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao, Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ cùng đạt giải Khuyến khích.

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ gồm các đồng chí Hoàng Tiến Dũng, Khổng Mạnh Tiến - Phó chủ tịch Liên hiệp các hội KH và KT tỉnh cùng lãnh đạo Công ty CP Hóa chất Việt Trì, Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao, Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ, là các đơn vị được tặng giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15.

Sau phát biểu của GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH và KT Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Trưởng ban tổ chức Hội thi lần thứ 15 (2018-2019) tổng kết 30 năm tổ chức Hội thi với 15 lần trao giải và kết quả Hội thi lần thứ 15; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban KH và CN của Quốc hội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội KH và KT Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ đã trao giải cho tác giả, nhóm tác giả các giải pháp; trao Bằng khen của Ban Tổ chức Hội thi cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc tổ chức Hội thi cấp tỉnh.

Các giải pháp Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ gửi tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc đạt giải đều liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người để phát triển bền vững. Giải pháp Nghiên cứu lắp đặt hệ thống xử lý khí thu hồi khí clorua hydro bay bốc trong quá trình chiết nạp sản phẩm axit HCL của nhóm tác giả: ThS Văn Đình Hoan, KS Ngô Hữu Nghiệp (Công ty CP Hóa chất Việt Trì) được tặng giải Ba. Hai giải pháp: Lập phương án sửa chữa tháp tiếp xúc Dây chuyền Axit 2 nhằm nâng cao hiệu suất chuyển hóa, giảm thiểu khí thải phát tán ra môi trường do KS Phạm Quang Tuyến (chủ nhiệm) cùng các KS cộng sự: Trần Đại Nghĩa, Bùi Cao Cường, Phan Hải Vũ, Nguyễn Hữu Phúc - Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao thực hiện, giải pháp bào chế viên METFFORMIN giải phóng kéo dài theo cơ chế bơm thẩm thấu có miệng được khoan bằng tia Laser của nhóm tác giả: TS Trần Thị Vân Anh, TS Đào Việt Hưng, ThS Hà Thanh Hòa (Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ) thực hiện cùng được trao giải Khuyến khích.

bkimgm0489

Hai cá nhân thuộc Liên hiệp Hội Phú Thọ được Ban Tổ chức cuộ thi toàn quốc tặng Bằng khen.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức Hội thi toàn quốc đã trao Bằng khen cho 15 đơn vị, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi; ThS Hoàng Văn Tuyển - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH và KT tỉnh; KS Hà Ngọc Anh- Trưởng ban KH-CN Liên hiệp hội tỉnh được tặng Bằng khen.

Phát huy kết quả Hội thi lần thứ 15, Ban Tổ chức tiếp tục phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2021-2022).

Một số hính ảnh lưu niệm GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH và KT Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Trưởng ban tổ chức Hội thi lần thứ 15 và lãnh đạo Liên hiệp hội với các nhóm tác giả Phú Thọ sau Lễ trao giải:

imgm0496

imgm0513