Theo công văn số 2287 ngày 02/6/2020 của UBND tỉnh gửi Sở Y tế, Sở Lao động, TB và XH, Ban quản lý các khu công nghiệp và Công an tỉnh:

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, căn cứ văn bản của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19; xét đề nghị của Sở Lao động, TB và XH và Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý tiếp nhận 46 chuyên gia nước ngoài của 12 doanh nghiệp vào làm việc tại Khu công nghiệp Thụy Vân – Việt Trì, Khu công nghiệp Trung Hà- Tam Nông, Cụm công nghiệp Đồng Lạng- Phù Ninh Cụm công nghiệp Sóc Đăng - Đoan Hùng, Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao- Cẩm Khê và Công ty TNHH Sản phẩm thể thao Bai Scheng tại khu I xã Trung Nghĩa - Thanh Thủy.

UBND tỉnh giao Sở Y tế, Sở Lao động, TB và XH, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra các doanh nghiệp về phương án đón, đưa chuyên gia nước ngoài từ sân bay, cửa khẩu về cơ sở cách ly tập trung dành cho chuyên gia nước ngoài của tỉn; tổ chức cách ly, giám sát y tế đảm bảo an toàn theo quy định.

Được biết, phần lớn các chuyên gia này đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc; một số ít đến từ Hồng Kông, Đài Loan.

N.S