Khai trương Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại Phú Thọ

Ngày 22/7, Sở Công Thương phối hợp với Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức khai trương Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại Phú Thọ.

Đại biểu cắt băng khai trương Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại Phú Thọ

Dự buổi khai trương có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Công Thương; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đại diện các địa phương, doanh nghiệp có sản phẩm tham gia OCOP.

Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại Phú Thọ đặt tại số 28B, đường Kim Đồng, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. Đây là vị trí thuận lợi về giao thông và thu hút nhiều khách hàng tại thành phố Việt Trì tham quan, mua sắm.

Tại đây trưng bày những mặt hàng chất lượng, an toàn như: Bưởi Đoan Hùng, Thịt chua Thanh Sơn, Gạo J02, Gạo nếp gà gáy Mỹ Lung, Mì gạo Hùng Lô, Rau an toàn Tứ Xã, Tương làng Bợ, Trà Cozy…

Qua đó, tạo điều kiện để người dân trong tỉnh được trải nghiệm trao đổi và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cũng giới thiệu một số sản phẩm của các tỉnh, thành phố trong khu vực phía Bắc.

Đại biểu tham quan, tìm hiểu các sản phẩm được trưng bày

Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại Phú Thọ được vận hành và hoạt động hiệu quả sẽ là mô hình tốt để nhân rộng, kết nối với điểm giới thiệu và bán sản phẩm của các tỉnh khác. Từ đó thiết lập chuỗi cung ứng hàng hóa trong nước phục vụ người dân và xuất khẩu; tạo cơ hội kết nối doanh nghiệp và khách hàng; đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiêu thụ, phát triển sản phẩm tại thị trường nội địa.

109557387_755943565147960_6770898711887953682_o

HTX Thịt chua Thanh Sơn giới thiệu sản phẩm

Người dân đến tham quan tại Điểm giới thiệu, trưng bày và bán sản phẩm OCOP trong ngày đầu hoạt động

Triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), Phú Thọ đã đề xuất 25 sản phẩm trong kế hoạch đánh giá xếp hạng trong năm 2020. Các sản phẩm đều mang tính đặc trưng vùng miền cao và phong phú về chủng loại như: Nông sản thực phẩm, thảo dược, trái cây, thịt gia xúc gia cầm… Hiện tại tỉnh đang triển khai đăng ký tham gia từ cấp xã và tiếp tục làm các thủ tục đánh giá sản phẩm trong thời gian tới.

B.T