Ngày 11/10, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ Khánh thành đường Nguyễn Tất Thành đoạn từ nút giao với đường Hùng Vương đến Khu di tích lịch sử Đền Hùng và khởi công công trình Trường THPT Chuyên Hùng Vương tại thành phố Việt Trì.

img7814-1602388311

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành công trình đường Nguyễn Tất Thành kéo dài đoạn từ nút giao đường Hùng Vương đến Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng...

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo thành phố Việt Trì cùng các tầng lớp nhân dân.

img7828-1602388274
            ...và thực hiện nghi thức gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự án đầu tư xây dựng công trình đường Nguyễn Tất Thành kéo dài đoạn từ nút giao đường Hùng Vương đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng có chiều dài hơn 4,5km đi qua 3 xã, phường là: Vân Phú, Thụy Vân và Hy Cương, có kinh phí trên 450 tỷ đồng, do Sở Giao thông - Vận tải làm chủ đầu tư. Tuyến đường hoàn thành tạo sự đồng bộ về hạ tầng giao thông, phục vụ phát triển du lịch, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời góp phần xây dựng thành phố Việt Trì ngày càng văn minh, hiện đại.

Dự án đầu tư xây dựng Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 22/NQ-HĐND ngày 14/11/2019, UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 476/QĐ-UBND ngày 11/03/2020 được quy hoạch trên tổng diện tích 4,72ha tại xã Trưng Vương và phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì với tổng kinh phí 406,5 tỷ đồng do Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư.

Phát biểu tại lễ khánh thành và khởi công các công trình, thay mặt lãnh đạo tỉnh, các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của đơn vị chủ đầu tư, các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng chính quyền, nhân dân thành phố Việt Trì và nhà thầu thi công xây dựng đã tập trung cao độ, khắc phục mọi khó khăn để đưa công trình đường Nguyễn Tất Thành kéo dài vào khai thác đúng dịp diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, vượt tiến độ so với dự kiến 14 tháng.

Đường Nguyễn Tất Thành- con đường được mang tên Bác, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ nói chung và của thành phố Việt Trì nói riêng; tạo thành trục không gian lễ hội kết nối từ ngã ba Bạch Hạc qua trung tâm thành phố Việt Trì đến Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Công trình hoàn thành sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thành phố Việt Trì trở thành Thành phố Lễ hội về với cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Tại lễ khởi công công trình Trường THPT Chuyên Hùng Vương, đồng chí Bùi Minh Châu nêu rõ: Trong suốt 38 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã trở thành cái nôi đào tạo nhân tài, góp phần vào sự phát triển giáo dục của tỉnh, là niềm tự hào của biết bao nhiêu thế hệ. Chính vì vậy, cần tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng công trình xứng danh là ngôi trường điểm nhấn về giáo dục của tỉnh, đáp ứng nhu cầu đào tạo bồi dưỡng nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Phú Thọ nói riêng và của cả nước nói chung. Chủ đầu tư và đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ thi công, đặc biệt quan tâm đến chất lượng, thiết kế đảm bảo đúng tiến độ, phấn đấu đưa công trình “về đích” vào cuối năm 2022 để đây sẽ là công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

img7896-1602392197
                 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi lễ khởi công công trình Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện các bên liên quan đã cắt băng khánh thành công trình và thông tuyến toàn bộ đường Nguyễn Tất Thành theo quy hoạch phát triển của thành phố Việt Trì; thực hiện nghi thức gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX tại công trình và khởi công công trình Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

H.Q