Huyện Đoan Hùng gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều 12/10, huyện Đoan Hùng đã tổ chức gặp mặt và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Dự buổi gặp mặt về phía tỉnh có đồng chí Phạm Bá Vinh - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, đồng chí Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía huyện Đoan Hùng có đồng chí Cao Đức Hấn - TUV, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Phượng - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đào Quý Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị của huyện và hơn 70 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện dự Hội nghị gặp mặt và biểu dương doanh nghiệp - doanh nhân tiêu biểu năm 2020

Năm 2020 là năm mà đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là lĩnh vực phát triển kinh tế. Bên cạnh đó việc hạn chế các phương tiện qua cầu Đoan Hùng để sửa chữa gây khó khăn cho việc vận chuyển, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Song với sự cố gắng, nỗ lực, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã khắc phục mọi khó khăn, liên kết giúp đỡ lẫn nhau ổn định sản xuất, tạo việc làm cho người lao động. 9 tháng đầu năm 2020, thu ngoài quốc doanh trên địa bàn đạt 27,6 tỷ đồng, chiếm 41% tổng thu ngân sách nhà nước huyện quản lý. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì ổn định, sản lượng một số sản phẩm chủ yếu tăng nhẹ so với cùng kỳ. Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ giảm do ảnh hưởng kép của dịch Covid-19, giá trị tăng thêm khu vực dịch vụ ước đạt trên 668 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 1 nghìn 578 tỷ đồng, tăng 10,5% so với cùng kỳ.

Đồng chí Lê Văn Phượng - Bí thư Huyện ủy thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng Hội doanh nhân huyện Đoan Hùng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Phượng - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian qua, ghi nhận và biểu dương đội ngũ doanh nhân trên địa bàn huyện đã nỗ lực vượt qua khó khăn trong tình hình đại dịch Covid-19, ổn định sản xuất đảm bảo việc làm cho người lao động, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện có liên quan cần gắn bó chặt chẽ, hỗ trợ kịp thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục ổn định sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của huyện.

Đồng chí Đào Quý Cường - Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho Công ty TNHH Đài Việt - Doanh nghiệp tiêu biểu của huyện năm 2020

Tại buổi gặp mặt, UBND huyện và Cục Thuế tỉnh Phú Thọ đã biểu dương, tôn vinh và khen thưởng cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu về những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh đã ghi nhận “Tấm lòng vàng” cho các doanh nghiệp tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện năm 2020./.

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh khen thưởng các doanh nhân, doanh nghiệp có đóng góp lớn cho sự phát triển KT- XH và các hoạt động Nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện, tỉnh