Chiều ngày 12/10, UBND huyện Thanh Ba đã tổ chức hội nghị gặp mặt 37 Doanh nghiệp tiêu biểu nhân kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020).

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, huyện Thanh Ba đã báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020 đồng thời thay mặt lãnh đạo huyện đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Thời gian qua mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch covid 19 song có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã vượt qua những khó khăn, thách thức  duy trì và giữ vững sản suất, ổn định việc làm cho người lao động từng bước khẳng định thương hiệu, uy tín của mình, đạt được những kết quả hết sức ấn tượng trong sản xuất kinh doanh. Tiêu biểu, như Công ty Cty TNHH một thành viên Chí Hưng; công ty TNHH Chè Hoài Trung, công ty gach Hoàng gia ...

Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh giỏi, các doanh nghiệp, doanh nhân còn tích cực tham gia công tác đền ơn, đáp nghĩa ủng hộ các qũy từ thiện, hoạt động xã hội, xây dựng nông thôn mới và các hoạt động an sinh xã hội của huyện.

Tại hội nghị các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn nhà nước, tỉnh, huyện  quan tâm có chính sách linh hoạt kịp thời đối với các doanh nghiệp và người lao động phải nghỉ  việc do tác động của dịc covid – 19, nhà nước ban hành kịp thời các chính sách hỗ trợ giảm nợ, cơ cấu lại nợ trung và dài hạn, giảm lãi suất tiền vay, có lãi suất ưu đãi đối với khoản vay của doanh nghiệp nhằm kích cầu và ổn định sản xuất kinh doanh./.