Phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng nay 21-10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ. Tới dự có các đồng chí: Bùi Minh Châu - UV BCHTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Công Thủy- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành; các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tham gia ủng hộ.

Các đ/c lãnh đạo tỉnh đóng góp ủng hộ tại buổi lễ

Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung liên tiếp phải hứng chịu các trận bão lũ nặng nề, đặc biệt là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam…đã xảy ra mưa lũ trên diện rộng, gây ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề tới tính mạng và tài sản của Nhân dân. Tính đến ngày 20/10, đã có trên 100 người thiệt mạng, mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn cùng tài sản bị lũ cuốn trôi, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự chung tay, giúp đỡ.

Đ/c Nguyễn Hải - UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát động kêu gọi ủng hộ tại buổi lễ

Tại lễ phát động, với truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Hải - UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, chiến sỹ các lự lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức tôn giáo, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ, đóng góp nhằm giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Trung sớm khắc phục các hậu quả thiên tai. Mọi sự khuyên góp xin gửi về “Quỹ cứu trợ” tỉnh Phú Thọ hoặc ủng hộ trực tiếp tại Uỷ ban MTTQ tỉnh trong thời gian từ ngày 19/10 đến 19/12/2020.

Toàn cảnh tại buổi lễ phát động

Kết thúc buổi lễ, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã ủng hộ với số tiền hơn 220 triệu đồng.

Những đóng góp của các tổ chức, cá nhân sẽ là nguồn hỗ trợ thiết thực, nguồn động viên to lớn đối với Nhân dân các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự đóng góp của các cá nhân, tập thể đồng thời sẽ chuyển đến giúp đỡ đồng bào các địa phương đang gặp khó khăn trong thời gian nhanh nhất.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và phát động của Tỉnh ủy – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Thường vụ Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ kêu gọi các hội/chi hội DNNVV, các doanh nghiệp, doanh nhân thuộc Hiệp hội tích cực tham gia chương trình ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định đời sống và sản xuất. Mức vận động đối với cán bộ, công nhân, lao động tại DN tối thiểu  bằng 1 ngày lương thu nhập.

Các DNDN trong Hiệp hội có thể ủng hộ qua MTTQ tỉnh, huyện, thị hoặc địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động và thông báo kết quả về Văn phòng Hiệp hội DNNVV tỉnh để theo dõi tổng hợp.

N.S