Ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay trả lương ngừng việc do dịch COVID-19

Ngày 11/12, Ngân hàng CSXH các huyện Thanh Ba và huyện Yên Lập tổ chức ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

img1716-1607684722
Trường mầm non tư thục Kim Ngọc, xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập là một trong 4 đơn vị của tỉnh được tiếp cận chính sách ưu đãi hỗ trợ cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo đó, có 4 đơn vị thuộc hai huyện Thanh Ba và Yên Lập được ký kết hợp đồng tín dụng vay vốn để trả lương ngừng việc cho 201 lượt người lao động là: Công ty TNHH một thành viên may Phú Cường (huyện Thanh Ba); Trường mầm non tư thục Kim Ngọc, Trường mầm non tư thục Bình Minh, Công ty TNHH vận tải Đại Ngọc (huyện Yên Lập). Tổng số tiền giải ngân gần 320 triệu đồng, lãi suất cho vay 0%/năm, thời hạn vay 12 tháng kể từ ngày giải ngân và không cần tài sản bảo đảm tiền vay. Đây là những đơn vị đầu tiên ở tỉnh tiếp cận được chính sách ưu đãi hỗ trợ cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Việc giải ngân của Ngân hàng CSXH được thực hiện đến hết ngày 31/1/2021.

(Theo Phutho Online)