Phú Thọ đoạt 03 giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020

Tối ngày 12/12/2020, tại TP. Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020.

Các tập thể và cá nhân có thành tích được Ban tổ chức Cuộc thi tặng Bằng khen

Năm 2020 Ban tổ chức đã nhận được 754 đề tài của 57 tỉnh, thành phố tham dự Cuộc thi. Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đã trao giải cho cho 106 đề tài gồm: 01 giải đặc biệt - 5 giải nhất - 10 giải nhì - 30 giải ba và 60 giải khuyến khích thuộc 05 lĩnh vực. Tổng giá trị tiền thưởng là 735 triệu đồng.

Tỉnh Phú Thọ năm nay, Ban tổ chức tỉnh đã lựa chọn gửi tham dự Cuộc thi toàn quốc 10 mô hình, sản phẩm. Kết quả đạt 03 giải khuyến khích gồm: Mô hình, sản phẩm “Thiết kế công cụ làm mát theo nhiệt độ môi trường” của tác giả Bùi Ngọc Liên, lớp 8A và Trần Mai Phương, lớp 8B, trường THCS Vân Cơ, thành phố Việt Trì. Mô hình, sản phẩm “Vừa học vừa chơi cùng bộ sưu tập "Chân khớp" ép khô” của tác giả Nguyễn Minh Hoàng, Hoàng Nhật Nam, lớp 7E, trường THCS Tiên Cát, thành phố Việt Trì. Mô hình, sản phẩm “Máy hỗ trợ nhà nông” của tác giả Nguyễn Thị Hương Giang, lớp 11A2 và Nguyễn Mai Nhung, lớp 11A5, trường THPT Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi toàn quốc tặng thưởng cho 15 đơn vị và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc truyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi lần thứ 16 năm 2020. Năm nay, Phú Thọ vinh dự có một cá nhân được nhận Bằng khen của ban tổ chức.