Gặp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 6/3, Hiệp hội DNNVV tỉnh tổ chức gặp mặt một số nữ doanh nhân tiêu biểu kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

hoa_ng_tn

Ông Phan Trọng Tấn và ông Nguyễn Hồng Sơn tặng hoa chúc mừng các đồng chí nữ lãnh đạo tỉnh và Hiệp hội

z2364140505424_3ccf7b93675d597a5a5bfebb2bbe0187

z2364145939398_1820bdbc03d930209bff1e88b7101458

Ông Phan Trọng Tấn và lãnh đạo HH chúc mừng các nữ doanh nhân

Đến dự cuộc gặp mặt có: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phan Trọng Tấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội DN tỉnh; bà Phạm Thị Kim Loan- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Nguyễn Thị Thủy - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh - Giám đốc Đài PTTH tỉnh.

Cùng dự có các ông/bà trong BCH Hiệp hội và khách mời, phóng viên báo chí.

Mở đầu ý kiến phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch Hiệp hội khẳng định: Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến hết sức to lớn, góp phần vào việc xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên những giá trị của chính mình. Tám chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước và những phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới và hội nhập chính là sự đúc kết sâu sắc truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

sn

Ông Nguyễn Hồng Sơn đọc diễn văn kỷ niệm

ngi_tn

ngi_1

ngi_3

vn

Đại biểu dự gặp mặt

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, phụ nữ không ngừng rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng cũng như trí tuệ cho đất nước và có rất nhiều phụ nữ nổi danh trên tất cả các lĩnh vực... Họ đã khẳng định được vị trí, uy tín, thương hiệu của mình; để phụ nữ Việt Nam tự hào sánh vai cùng phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.

Riêng trong Hiệp hội có gần 200 doanh nghiệp, cơ sở do phụ nữ lãnh đạo và doanh nghiệp đông người lao động nữ; gần 100 hội viên Hội nữ Doanh nhân Đất Tổ. Con số đó cho thấy tỷ lệ cán bộ, người lao động là nữ ngày càng tăng trong khu vực doanh nghiệp và chị em ngày càng đóng vai trò quan trọng trong SXKD và sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Thời gian vừa qua, mặc dù chúng ta phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và nhiều khó khăn khách quan, chủ quan, nhưng các nữ doanh nhân và lực lượng lao động nữ trong các DN thuộc Hiệp hội vẫn không ngừng nỗ lực, sáng tạo; tích cực nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ, góp phần thúc đẩy SXKD của mỗi DN, từ đó thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với Nhà nước, nhiệt tình tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đảm bảo an sinh xã hội. Thông qua phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", chị em tích cực hưởng ứng các cuộc vận động vì cộng đồng, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, chăm sóc chu toàn gia đình, phấn đấu đạt danh hiệu "gia đình văn hóa" tại nơi mình đang sinh sống.

huyn_

t

Các nữ doanh nhân chục ảnh lưu niệm

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội, ông Nguyễn Hồng Sơn biểu dương những nỗ lực, những đóng góp tích cực của các nữ doanh nhân, nữ công nhân lao động trong các DN thuộc Hiệp hội; mong chị em tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phấn đấu là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tươi vui của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân đất nước. Dù ở đâu hay bất cứ thời điểm nào, các chị, các em luôn được tôn trọng, yêu thương.

Cùng với lời chúc mừng của lãnh đạo Hiệp hội, các nữ doanh nhân còn nhận được hoa và lời chúc mừng từ đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; sự chia sẻ đầy tình cảm của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền và các nữ lãnh đạo một số ngành của tỉnh.

tm

Bà Nguyễn Thị Tâm phát biểu

vc

t_sngas

Ghi lại những khoảnh khắc khó quên

Thay mặt doanh nhân nữ, bà Nguyễn Thị Tâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội, Tổng giám đốc Công ty CP Giống - VTNNCNC Việt Nam phát biểu cảm ơn sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban lãnh đạo Hiệp hội và bày tỏ mong muốn: Nhiều chị em được giao gánh vác trên vai trọng trách lãnh đạo doanh nghiệp, được tín nhiệm tham gia BCH Hiệp hội; có chị em đảm đương những công việc thầm lặng, bình dị trong xã hội nhưng tất cả nữ doanh nhân đều có thiên chức làm vợ, làm mẹ, giữ gìn hơi ấm cuộc sống gia đình. Họ rất mong được các đồng chí lãnh đạo quan tâm, được các anh cảm thông, động viên, chia sẻ để chúng tôi có thêm cơ hội, thêm động lực gánh vác trọn vẹn trên đôi vai bé nhỏ của mình trách nhiệm với xã hội và gia đình, xứng đáng là nữ doanh nhân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; mong muốn được góp phần xây dựng Hiệp hội đoàn kết và phát triển.

Chương trình được xen kẽ một số tiết mục văn nghệ ca ngời người phụ nữ, buổi gặp mặt diễn ra trong không khí phấn khởi, đầm ấm, tràn đầy niềm tin và hy vọng.

N.S