ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG: Kết nối doanh nghiệp - cam kết việc làm cho sinh viên

Với bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng, Trường Đại học Hùng Vương với quy mô ngày càng được mở rộng, không chỉ luôn đồng hành cùng sinh viên trong học tập, nghề nghiệp việc làm mà còn đẩy mạnh việc hợp tác, kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên.


img3160-1-1616898941
Nhiều sinh viên của trường đang làm việc tại Hệ thống Giáo dục Green School - một trong những đối tác quan trọng của Trường Đại học Hùng Vương.

 Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, vấn đề lao động đang được quan tâm nhiều nhất đặc biệt là vấn đề việc làm với các sinh viên mới ra trường. Hội nhập mở ra nhiều ngành nghề mới tạo thêm cơ hội việc làm, nhưng cũng là thách thức bởi sự đòi hỏi chuyên môn cao trong công việc. Bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường đã chủ động tìm kiếm, mở rộng việc liên kết với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Với phương châm “Nhà trường cùng doanh nghiệp đồng hành và phát triển”, hiện nay  Trường Đại học Hùng Vương đã ký kết hợp tác, kết nối với hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn uy tín như: Cục việc làm (Bộ LĐ- TB&XH), Hội doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ; các khu, cụm công nghiệp trong và ngoài tỉnh; các Tập đoàn lớn như VinGroup, SunGroup, Viettel, Sông hồng Thủ Đô, Sam Sung, Đức Hạnh BMG...; các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, điện tử, tự động hóa: Công ty dịch vụ MobiFone KV4 - Chi nhánh Tổng Công ty Viễn Thông MobiFone, Công ty Bia rượu nước giải khát Viger, Công ty TNHH MTV Thế hệ mới Phú Thọ, Công ty TNHH Hoàng Duy, Công ty TNHH Nguyên Ngọc CTM mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp. 


img3159-1616898969
Sinh viên ngành Du lịch của Trường Đại học Hùng Vương được thực tập nghiệp vụ nhà hàng,  bar, lễ tân,… trực tiếp tại môi trường vận hành thực sự trong nghề.


Năm 2021, Trường Đại học Hùng Vương tuyển sinh 29 ngành đại học chính quy đối với thí sinh trên cả nước qua 5 phương thức tuyển sinh. Nhằm đáp ứng yêu cầu và đảm bảo chất lượng phục vụ cho quá trình đào tạo, nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất với phòng máy tính cấu hình mạnh; thư viện thông minh kết nối khai thác dữ liệu từ cơ sở chính; phòng học thông minh; hệ thống wifi được đầu tư nâng cấp phủ sóng toàn trường và khu ký túc xá, khu thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho sinh viên, trong đó, hỗ trợ tối đa nhu cầu tìm hiểu nguồn tư liệu tham khảo phong phú từ thực tế, tăng giờ học thực hành, trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên. Bên cạnh cơ hội hợp tác, tham gia, học hỏi từ hoạt động chuyên ngành, sinh viên khi tham gia các chương trình, dự án, hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp sẽ được thực hành kiến thức chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân ngoài việc tham gia chương trình kiến tập, thực tập.

Nguồn nhân lực do Trường Đại học Hùng Vương đào tạo ra không chỉ được các doanh nghiệp trong nước đón nhận mà còn có cả các cơ sở, doanh nghiệp tại nước ngoài sử dụng; trong quá trình học tại trường, sinh viên năm thứ 3, thứ 4 đã được đi thực tập, rèn nghề tại nhiều trường Đại học, Học viện uy tín trên thế giới mà nhà trường đã ký kết hợp tác như Học viện King MongKut (Thái Lan), Trung tâm nghiên cứu sa mạc Navag Negev (Israel), Học viện Hồng Hà (Trung Quốc) và nhiều Quốc gia khác như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,... Đến nay, trường đã hợp tác với gần 30 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới phối hợp trong các lĩnh vực đào tạo, trao đổi, đưa sinh viên đi thực tập, rèn nghề, nghiên cứu khoa học... 

Bà Vũ Huyền Tâm - Tổng Hiệu trưởng hệ thống Trường Mầm non Green School, thành phố Hà Nội cho biết: Trường Đại học Hùng Vương đã trang bị cho các sinh viên kiến thức rất tốt không chỉ về cơ sở tâm lý học mà còn về công tác chuyên môn, chuyên nghiệp trong công việc. Hệ thống Green School không chỉ lựa chọn Trường Đại học Hùng Vương là địa điểm kết nối trong việc đào tạo mà còn lựa chọn sinh viên làm việc tại đây, đây sẽ là nguồn nhân lực mà chúng tôi đang rất cần trong thời gian tới.

Để đảm bảo chất lượng nguồn lao động trẻ cung cấp cho xã hội, hàng năm nhà trường mời các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tham gia Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm, tuyển sinh, hướng nghiệp, kết nối việc làm với mục tiêu mang đến cho sinh viên nhiều hơn cơ hội được trải nghiệm thực hành, thực tập, rèn nghề, rút ngắn khoảng cách với các cơ sở sử dụng lao động. Sinh viên không chỉ có cơ hội được giao lưu, tiếp cận với nhiều thông tin hữu ích về nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động hiện nay, các vị trí, ngành nghề mà các doanh nghiệp đang cần tuyển, những năng lực trình độ, kỹ năng làm việc mà doanh nghiệp yêu cầu đối với người lao động mà còn tạo được tâm lý vững vàng khi đối mặt với nhà tuyển dụng. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi chuyên đề có sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo cũng như trực tiếp truyền dạy kỹ năng tay nghề cho sinh viên, tiêu biểu các ngành như: Ngoại ngữ, Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Văn hóa- Du lịch, Nông- Lâm- Ngư…, nhiều ngành có khoảng 50% thời gian sinh viên được đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp.  

Tiến sỹ Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cho biết: Với sự linh hoạt trong chiến lược phát triển, sự uy tín với xã hội và các doanh nghiệp, thời gian tới Trường Đại học Hùng Vương sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường mở rộng hoạt động hợp tác, ký kết với các doanh nghiệp, tập đoàn nhằm cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội, đồng thời thường xuyên cập nhật các thông tin việc làm, nhu cầu tuyển dụng để cung cấp đến sinh viên một cách nhanh nhất, kịp thời nhất, giúp sinh viên giải quyết được những băn khoăn về việc làm sau khi ra trường.

Theo Ninh Giang

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542