HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP 6 TỈNH TRUNG DU MIỀN NÚI PHÍA BẮC DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC VUA HÙNG.

Trong khuôn khổ chương trình ký thỏa thuận hợp tác, liên kết phát triển giữa hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội DNNVV 6 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc, chiều 12/4, tức mồng 1 tháng Ba năm Tân Sửu, đoàn đại biểu các hiệp hội: Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc đã hành hương về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng thực hiện nghi lễ dâng hương hoa, lễ vật tri ân và tưởng niệm các vua Hùng đã có công dựng nước.

img_0004

img_0015

Giám đốc Khu DTLS Đền Hùng đón tiếp và tặng Huy hiệu Hùng Vương cho TS Nguyễn Đức Kiên và Chủ tịch các HH.

img_0039

Lãnh đạo các hiệp hội dâng hương hoa, lễ vật tri ân, tưởng nhớ các vua Hùng tại Thượng cung điện Kính Thiên

z2430746985881_af16f418b9c730b9f60277c2a672fb7c

Dâng hương hoa trước Lăng mộ Hùng Vương thứ 7

Tham dự lễ dâng hương cùng doanh nhân các hiệp hội có Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ và đại biểu một số cơ quan tỉnh Phú Thọ.

Đón tiếp đại biểu doanh nhân các tỉnh, ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu DTLS đặc biệt Quốc gia Đền Hùng cho biết Ban quản lý Khu di tích đã phối hợp cùng Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ chuẩn bị chu đáo việc tổ chức lễ dâng hương của các hiệp hội. Ban giám đốc Khu di tích đã tặng tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên và các doanh nhân Huy hiệu Hùng Vương.

img_0046

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch HH DNNVV Phú Thọ thay mặt các đoàn đọc Chúc văn tri ân, tưởng niệm các vua Hùng

z2430746920546_13bcb84e1982c44fb8625718b9ea354b

Các đại biểu thành kính tưởng niệm các Vua Hùng trước đền Thượng.

Tại đền Thượng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng diễn ra trọng thể. Thay mặt lãnh đạo các Hiệp hội, ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch HH DNNVV tỉnh Phú Thọ- đọc Chúc văn tri ân công đức, tưởng niệm các vua Hùng và các bậc tiền nhân có công dựng nước, nguyện cầu quốc thái dân an, bách gia trăm họ trường tồn, đất nước phát triển mạnh mẽ trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế; các doanh nghiệp làm ăn phát tài, doanh nhân kinh doanh thành đạt, luôn dồi dào tâm đức, sức khỏe để cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Tiếp đó, các chủ tịch hiệp hội cùng các doanh nhân đã vào thượng cung dâng hương, bái yết các vua Hùng, viếng lăng Hùng Vương, thắp hương các đền trong quần thể khu di tích.

img_0018

TS Nguyễn Đức Kiên và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước cổng Đền Hùng

z2430747268380_b8699d02b72e89be7ce89de7511170d0

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên tấm bia nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ đại đoàn quân Tiên Phong tại đền Giếng

Thành viên các đoàn hiệp hội, có nhiều người lần đầu được về đất Tổ, dâng hương các vua Hùng đúng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương rất xúc động, mong muốn có thêm nhiều cơ hội về lại vùng đất cội nguồn dân tộc Việt Nam – nơi có Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

NGUYỄN SẢN