Hiệp hội DNNVV Phú Thọ ký kết thỏa thuận hợp tác, liên kết với các hiệp hội doanh nghiệp 5 tỉnh trong khu vực

Ngày 13/4,  Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh tổ chức hội nghị Ký kết hợp tác, liên kết giai đoạn 2021-2025 giữa Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh: Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Bắc Giang; Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh: Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Ninh.

img3327-1618310142
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn cùng các đại biểu chứng kiến Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh ký kết hợp tác, liên kết.

7_kin_tng_tranh

TS Nguyễn Đức Kiên tặng HH bức ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dự hội nghị có Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Phan Trọng Tấn – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đại biểu HH doanh nghiệp và HH DNNVV các tỉnh bạn có: Bà Phạm Thị Hồng Thủy – Chủ tịch và đoàn đại biểu Hiệp hội DN tỉnh Vĩnh Phúc; Ông Nguyễn Hữu Thập – Chủ tịch và đoàn đại biểu Hiệp Hội DN tỉnh Tuyên Quang; Ông Nguyễn Xuân tốt – Chủ tịch và đoàn đại biểu Hiệp hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên; Ông Nguyễn Đức Kha – Phó chủ tịch thường trực và đoàn đại biểu Hiệp hội DN tỉnh tỉnh Bắc Giang; Ông Nguyễn Nhân Phượng – Chủ tịch và đại biểu Hiệp hội DNNVV tỉnh Bắc Ninh.

Đại biểu HH DNNVV tỉnh Phú Thọ có ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch Hiệp hội cùng các ông bà Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban thường vụ, BCH và đại diện một số doanh nghiệp thuộc Hiệp hội.

box1-1618309618

1_lc_z2434271507020_bd10b6a3662d56f2cb869d485524549a

TS Vũ Tiến Lộc phát biểu

4-lc_trng

Đ,c Phan Trọng Tấn cùng lãnh đạo Hiệp hội tặng đ.c Vũ Tiến Lộc biểu tượng trống đồng thời đại Hùng Vương

img3247-1618310157
Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng hoa và quà chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh.

5_kin

TS Nguyễn Đức Kiên phát biểu

4

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn tặng Lẵng hoa chúc mừng các Hiệp hội.

ptt

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn phát biểu

8_trn_nh_thiaan

PGS-TS Trần Đình Thiên phát biểu

10-_smkl

Chủ tịch HH Nguyễn Hồng Sơn đọc diễn văn khai mạc và phát biểu bế mạc.

3_tin

Phó chủ tịch HH DNNVV Phú Thọ Đàm Đắc Tiến thông qua dự thảo chương trình hợp tác liên kết

2-tuyn_quang

1-thy

Chủ tịch HH DN Tuyên Quang Nguyễn Hữu Thập và Chủ tịch HHDN Vĩnh Phúc Phạm Thị Bích Thủy thảo luận dự thảo nội dung hợp tác, liên kết.

Sau diễn văn khai mạc do ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch HH DNNVV Phú Thọ; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn đánh giá cao sáng kiến liên kết, hợp tác giữa các Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa 6 tỉnh đồng thời nhấn mạnh: Việc ký kết hợp tác, liên kết là một trong những giải pháp quan trọng cho sự phát triển dài hạn, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp các tỉnh. Sự liên kết, hợp tác giữa các Hiệp hội phải thật sự mang lại hiệu quả thiết thực; phải có sự đánh giá, tổng kết định kỳ, rút kinh nghiệm để tiếp tục đưa ra những giải pháp phù hợp, giúp cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững trong tình hình mới. Các Hiệp hội cần xây dựng mối liên kết trong cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân, thường xuyên trao đổi thông tin, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tiếp tục phát huy tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp; có nhiều ý kiến tham gia đóng góp xây dựng về cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động doanh nghiệp và định hướng quy hoạch vùng, địa phương.

Phú Thọ là mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển. Việc ký kết hợp tác, liên kết giữa các Hiệp hội cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Phú Thọ. Các Hiệp hội cần thường xuyên đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả bằng những hoạt động cụ thể; tạo dựng và vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hợp tác tương trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp để cùng nhau phát triển, hội nhập quốc tế.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ và PGS- TS Trần Đình Thiên đã thông tin, trao đổi một số nội dung về chính sách kinh tế vĩ mô liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, dự báo xu hướng thị trường và một số vấn đề thiết thực đang đặt ra từ sau Đại hội XIII của Đảng.

2

Lãnh đạo các HH nắm chặt tay nhau thể hiện cam kết thực hiện thỏa thuận hợp tác, liên kết gia đoạn 2021-2025

1-

Chủ tịch HH DNNVV Phú Thọ tặng vật phẩm lưu niệm cho các hiệp hội tỉnh bạn.

9_sn_tng_trng_cho_thp

Lãnh đạo HH tặng biểu tượng trống đồng cho đ.c Nguyễn Hữu Thập- Chủ tịch HHDN Tuyên Quang khi đến thăm Văn phòng HH Phú Thọ

Sau thảo luận, các hiệp hội thống nhất các nội dung hợp tác – liên kết gồm: Tăng cường năng lực quản lý, điều hành, nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội; phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước, các cấp chính quyền; hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc mở rộng và tăng cường chuỗi cung ứng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho hội viên; phát huy vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp trong thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và các hoạt động vì cộng đồng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp bền vững...

Với nghi thức trang trọng, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn cùng các đại biểu chứng kiến chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh ký kết văn bản hợp tác, liên kết.