Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại các di tích thờ Hùng Vương tại Đền Hùng

Sáng 21/4, (tức mùng 10/3 âm lịch), cùng thời điểm Lễ dâng hương các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức theo nghi thức truyền thống Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại các di tích thờ Hùng Vương, các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương.

img7512-1618977715
Lãnh đạo xã Hùng Lô cùng người dân dâng hương tưởng niệm Vua Hùng

Tại Đình Hùng Lô, xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, đúng 7 giờ sáng, đã diễn ra lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và các danh nhân, danh tướng thời đại Hùng Vương. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND xã Hùng Lô; các tổ chức, đoàn thể, khu dân cư cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Trong không khí linh thiêng ngày Giỗ Tổ, Đảng ủy và nhân dân tề tựu tại Đình Hùng Lô để tổ chức dâng hương tưởng niệm tỏ lòng tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, nhân dân trong vùng được ấm no, hạnh phúc. Đồng thời khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hùng Lô luôn đoàn kết một lòng, phát huy nội lực vượt qua mọi khó khăn thách thức để nỗ lực giành nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh - quốc phòng.

dinh-ca-le-te-1618977774
Nghi lễ tế các Vua Hùng được tổ chức thành kính, trang nghiêm tại Đình Cả, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao

Tại Đình Cả, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, Đảng bộ và nhân dân xã đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Trong năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Kiên đã ra sức thi đua đạt được nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng trưởng bình quân đạt 10 -12%; các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch, duy trì bền vững các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới đạt cao. Với tấm lòng thành kính, tri ân công đức của các Vua Hùng, trước anh linh tổ tiên, Đảng bộ và nhân dân xã Tiên Kiên xin nguyện cùng nhau đoàn kết một lòng, phát huy sức mạnh, truyền thống của quê hương Tiên Kiên anh hùng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 29 đã đề ra; thi đua, lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

dinh-ca-1618977670
Dâng hương tưởng niệm Vua Hùng tại Đình Cả, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao

Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và các bậc tiền nhân tại các di tích được tiến hành trang nghiêm, thành kính. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng và bậc tiền nhân; giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho các thế hệ con cháu mai sau.

(Theo Phutho Online)