Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 27/5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 theo hình thức trực tuyến. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc -Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Bùi Thị Minh Hoài - Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 -0

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại lễ phát động

45-1622100434
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải phát biểu tại điểm cầu Phú Thọ.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và hành động tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ các địa phương, lực lượng “tuyến đầu” chống dịch và nhân dân phòng, chống dịch COVID-19.

123-1622106588

Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự lễ phát động tại điểm cầu Phú Thọ.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự chung tay, đóng góp của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, đồng thời kêu gọi mỗi người dân, tổ chức, doanh nghiệp, tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của mình đóng góp ủng hộ để đất nước sớm chiến thắng dịch bệnh. Cần nâng cao nhận thức, chủ động của người dân trong phòng, chống dịch, tích cực tham gia quyên góp ủng hộ sẽ góp thêm nguồn lực để mua vắc xin, máy thở và thiết bị y tế; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh... Đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế.

Tại lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu đã quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đăng ký, trao biểu trưng ủng hộ với tổng số tiền hơn 620 tỷ đồng.

Phát biểu tại điểm cầu Phú Thọ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết, từ tháng 3/2020, trên địa bàn tỉnh đã quyên góp, ủng hộ 37,1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19. Ngay sau lễ phát động của Đoàn Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam, MTTQ tỉnh sẽ báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh để có hình thức tiếp tục triển khai quyên góp, ủng hộ phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng chí đề nghị MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động, kêu gọi đoàn viên, hội viên, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch, đặc biệt trong đợt cao điểm từ ngày 1-30/6.