Các cơ sở thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ làm nhà cho CCB- nạn nhân CĐDC và xây nhà văn hóa khu dân cư ở Yên Lập

Ngày 4/7, Hội cựu chiến binh huyện Yên Lập phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Minh Hòa, tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Tiến Chinh, hội viên hội cựu chiến binh, nạn nhân chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn tại khu Quyết Tiến xã Minh Hòa và trao tiền ủng hộ xây nhà văn hóa khu Quyết Tiến xã Minh Hòa.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Bí thư đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hùng Vương, Công ty TM Nam Thắng, Công ty CP Bia Hà Nội- Hồng Hà, Công ty CP Bia Sài Gòn- Đồng Xuân, Bưu điện tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Lập, MTTQ và Hội CCB huyện Yên Lập đến dự, trao phần hỗ trợ của các DN, cơ quan, tổ chức giúp gia đình ông Chinh xây dựng nhà ở; trao tiền hỗ trợ khu Quyết Tiến- xã Minh Hòa xây dựng nhà văn hóa khu dân cư.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và doanh nghiệp tham gia lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Đ/c Nguyễn Thị Thủy - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trao 40 triệu đồng tiền hỗ trợ gia đình CCB- Nạn nhân CĐDC Nguyễn Tiến Chinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Trần Việt Hùng - TUV -  Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và Đ/c Đinh Công Ninh - Chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện Yên Lập trao tiền ủng hộ cho gia đình ông Nguyễn Tiến Chinh, khu Quyết Tiến, xã Minh Hòa

Ngôi nhà tình nghĩa được thiết kế xây dựng nhà cấp 4, năm gian, diện tích sử dụng 120m2, mái lợp tôn trống nóng, nền lát gạch men với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng, trong đó Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (Công ty CP Bia Hà Nội- Hồng Hà, Bưu điện tỉnh) ủng hộ 40 triệu đồng, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Yên Lập ủng hộ 5 triệu đồng, Hội cựu chiến binh huyện Yên lập ủng hộ 3 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình, dòng họ, các ban ngành đoàn thể của xã ủng hộ bằng ngày công lao động.

z2596164742606_5b6eb0d7585759b703bb6061d02a38df_1

Lãnh đạo Công ty CP Bia Hà Nội- Hồng Hà và lãnh đạo Bưu điện tỉnh trao tiền ủng hộ nhân dân Khu Quyết tiến xã Minh Hòa xây dựng nhà văn hóa khu dân cư.

Ngôi nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng, dự kiến sau hơn 3 tháng thi công sẽ hoàn thành, giúp gia đình ông Chinh có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại buổi khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, Công ty CP Bia Hà Nội- Hồng Hà, Bưu điện tỉnh đã trao 40 triệu đồng cho khu Quyết Tiến, sủa chữa nâng cấp nhà văn hóa, mua sắm trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cộng đồng tại khu dân cư.