69 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vac-xin phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng Bệnh viện dã chiến

Đến ngày 13/7, Quỹ vac-xin phòng chống Copvid-19 (do MTTQ tỉnh thường trực) đã tiến nhận 31 tỷ đồng từ các doanh nghiệp cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và nhân dân; trong đó nhiều doanh nghiệp có tổ chức Đảng là tổ chức cơ sở của Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, doanh nghiệp, doanh nhân là thành viên Hiệp hội DNNVV tỉnh, đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng.

ungho2

Cùng thời gian, dự án xây dựng Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 (do Sở Y tế thường trực) đã nhân được tổng trị giá hơn 38 tỷ đồng, gốm 27 tỷ đồng tiền mặt và 11 tỷ đồng hiện vật là trang thiết bị y tế, các test xét nghiệm phát hiện bệnh nhân Covid.

Theo lãnh đạo sở Y tế: Phú Thọ là một trong các tỉnh, thành thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, quy mô Bệnh viện dã chiến 30 giường bệnh của tỉnh sẽ khó đáp ứng được yêu caầu, đặc biệt Phú Thọ là một trong 16 khu vực được Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế giao nhiệm vụ thiết lập một Trung tâm Hồi sức tích cực với 100 giường bệnh để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng của các tỉnh: Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu và Sơn La. Do đó, nhu cầu về nguồn lực đầu tư cho Trung tâm khoảng 200 tỷ đồng, tập trung chủ yếu cho các trang thiết bị thiết yếu phục vụ công tác HSCC.

Trong buổi lễ tiếp nhận ủng hộ được tổ chức ngày 13/7, Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang đã trao Thư cảm ơn tới các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.