Cần nghiêm túc thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ký ban hành văn bản số 3287/UBND-KGVX ngày 1/8/2021 yêu cầu:

Các địa phương khẩn trương tuyên truyền rộng rãi đến các gia đình có người thân lưu trú ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tiếp tục ở lại theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không được di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Các gia đình có người thân đã rời khỏi các vùng ổ dịch, địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội trước ngày 31/7/2021, phải đăng ký với UBND xã về việc trở về địa phương để tổng hợp, quản lý theo dõi và kịp thời hỗ trợ khi cần thiết.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, UBND các huyện, thành, thị rà soát, nắm bắt thông tin, lập danh sách người dân tỉnh Phú Thọ đã rời khỏi các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách từ trước ngày 31/7/2021 hiện chưa về đến địa bàn tỉnh để được hỗ trợ nếu có nhu cầu, đồng thời hướng dẫn khai báo, cách ly y tế, giám sát, xét nghiệm theo quy định.

Ngoài ra, Sở LĐ-TBXH làm đầu mối tiếp nhận thông tin, đề xuất các giải pháp hỗ trợ phù hợp đối với người dân tỉnh Phú Thọ đang lưu trú trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch bệnh diễn biến phức tạp đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đề nghị người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng, vận động người thân đang lưu trú tại các vùng ổ dịch, các địa phương áp dụng giãn cách xã hội thực hiện đúng yêu cầu của chính quyền các địa phương để nhanh chóng kiểm soát tình hình, không làm dịch bệnh lây lan.

Cũng như toàn dân, các doanh nghiệp, doanh nhân thuộc Hiệp hội DNNVV tỉnh đề cao trách nhiệm, gương mẫu thực hiện nghiêm túc công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo chủa Chủ tịch UBND tỉnh, cùng cộng đồng đầy lùi dịch bệnh.

N.S (Tổng hợp)