Hạ Hòa gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp

Vừa qua, UBND huyện Hạ Hòa tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp; nghe phản ánh và giải quyết những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh. Tới dự, có các đồng chí: Lưu Quang Huy – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Việt Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Quế - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Hiện nay, huyện Hạ Hòa có 206 doanh nghiệp, hợp tác xã, đây đều là các đơn vị có quy mô nhỏ và vừa. Từ đầu năm đến nay, khắc phục những khó khăn do đại dịch Covid -19, các doanh nghiệp đã nỗ lực thích ứng, duy trì sản xuất và hoàn thành nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra, sản lượng chế biến các ngành gỗ, giấy, chè, dệt may đều tăng so với cùng kỳ năm 2020. Từ đó, tạo việc làm ổn định cho trên 12.000 lao động với thu nhập 5,5 triệu đồng/ tháng, đóng góp cho ngân sách ngoài quốc doanh trên 43 tỷ đồng. Tại buổi đối thoại, Hội Doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến mong muốn có cơ chế hỗ trợ về vốn, hành lang pháp lý để các doanh nghiệp phát triển. Nhiều doanh nghiệp cũng đã đề nghị huyện tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tháo gõ những khó khăn trong việc giải quyết các thủ tục cấp mặt bằng sản xuất, tiếp cận nguồn lao động, cung cấp thông tin thị trường và các thông tin về xuất nhập khẩu, xây dựng mối liên kết giữa các doanh nghiệp.Việc hệ thống điên lưới, hệ thống giao thông tại một số nơi chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp cũng được đề xuất tới UBND huyện.

Trên tinh thần chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, lãnh đạo huyện Hạ Hòa đã lắng nghe những kiến nghị của các doanh nghiệp, phân công các phòng chuyên môn của huyện trực tiếp trả lời, giải đáp những vướng mắc, tháo gõ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Đồng thời mong muốn, thời gian tới các doanh nghiệp sẽ tiếp tục chung tay cùng với huyện thực hiện tốt nhiệm vụ kép là về phòng chống dịch Covid -19 và khôi phục hoạt động kinh tế trong điều kiện bình thường mới.

UBND huyện khen thưởng các doanh nghiệp có đóng góp cho sự nghiệp phát triển KT-XH của huyện.

Nhân dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 16 doanh nghiệp có thành tích trong việc đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện.

B.T