Công nhận 27 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2021

UBND tỉnh vừa có quyết định số 2408 QĐ-UBND ngày 25/9/2021 Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Phú Thọ năm 2021, đợt 1.

UBND tỉnh công nhận 27 sản phẩm OCOP cấp tỉnh gồm: 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn hạng 4 sao là: Mì phở Hùng Lô loại đặc biệt, dưa lưới Nhật, chè xanh đặc sản Phú Hộ, trà Matcha Maika (hộp 200g), trà Matcha sữa (hộp 10 gói nhỏ), nước cốt tương Holusa, tương cổ Đất Tổ Holusa, thịt chua sạch Trường Foods vị tỏi ớt, thịt muối Trường Foods, nem sợi sạch Trường Foods và 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn hạng 3 sao.

z2804852485783_009abff4f478533612084d89618a96d3

Dưa lưới Nhật trồng trong nhà kính của Cty CP Giống- VTNNCNC Việt Nam vừa được UBND tỉnh công nhận đạt sản phẩm OCOP 4 sao.

thit_chua_bpt

Sản phẩm thịt chua sạch Trường Food vị tỏi ớt của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Trường Foods, huyện Thanh Sơn được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt tiêu chuẩn hạng 4 sao.

Các sản phẩm này được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in trên bao bì sản phẩm theo quy định.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố công khai sản phẩm và tổ chức trao Giấy công nhận cho các sản phẩm được công nhận xếp hạng OCOP cấp tỉnh; hướng dẫn UBND các huyện, thành, thị và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in logo lên sản phẩm OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; có giải pháp hỗ trợ các chủ thể đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cấp tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm OCOP ở thứ hạng cao hơn và liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị để nâng cao hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm về sử dụng logo OCOP và các quy định khác của pháp luật.