HOÀNG THỊ HỒNG TÚ: KHỞI NGHIỆP CÙNG  MOTO THÀNH CÔNG

Hoàng Thị Hồng Tú – cô gái thị xã Phú Thọ - được trời phú nhan sắc đủ để siêu lòng nhiều đấng mày râu. Bởi thế, học xong Đại học Sư phạm là Tú lên xe hoa luôn. Trong 10 dạy học, là giáo viên giỏi, sớm được kết nạp Đảng, cô giáo Tú vẫn cùng chồng mở mang kinh doanh theo sự phát triển của thị trường xe máy Việt Nam.

z2874155343840_5ee437bf9a4767eba418e7766128799d

Giám đốc Công ty NHHH Thành Công cùng các doanh nghiệp được huyện Thanh Ba vinh danh nhân ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2021.

z2873647326509_0f5e63dbab2ae120837d3e0e6235189c

z2873649631631_f103d131bb48a384d9d3d1e06ce1f9fc

Hoàng Thị Hồng Tú trong chương trình an toàn cho học sinh đến trường và tặng quà cho hộ nghèo năm 2020.

Ở đời, ai cũng mong được một bến một thuyền, vì kinh doanh Tú đành phải rời bục giảng sau chục năm đứng lớp; thêm nữa, những bất đồng chẳng thể dung hòa, vợ chồng phải chia tay. Hồng Tú về Thanh Ba bắt đầu một sự nghiệp mới của riêng mình. Công ty TNHH Mô-tô Thành Công do Hoàng Thị Hồng Tú làm Giám đốc được cấp đăng ký kinh doanh với các ngành nghề chính là bán, bảo dưỡng, sửa chữa mô - tô, xe máy; hoạt động môi giới bảo hiểm, hỗ trợ kinh doanh…

Ngay từ khi khởi nghiệp Công ty TNHH Mô-tô Thành Công đã có cơ sở vật chất khang trang ở trung tâm phố huyện Thanh Ba. Không chỉ vì cô giám đốc xinh đẹp, ăn nói có duyên mà còn bởi Công ty luôn thực hiện cam kết phục vụ khách hàng chu đáo cả trong quá trình sử dụng nên danh sách khách hàng của Thành Công ngày một nối dài. Người mua đến được tư vấn chọn hàng, được áp dụng triệt để các chế độ khuyến mại của nhà sản xuất; khách đến bảo dưỡng được đón tiếp tận tình, kiểm tra phương tiện kỹ lưỡng, nếu có hư hỏng phải sửa chữa, thay thế phụ tùng luôn được thanh toán đúng giá niêm yết. Ngoài phục vụ tại cửa hàng trung tâm, Công ty thường xuyên tổ chức các chương trình kiểm tra tình trạng xe, thay dầu miền phí cho khách hàng ở các địa phương; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ, đào tạo kỹ năng điều khiển phương tiện cho nhân dân… Bởi thế, trên dưới chục năm nay, Công ty TNHH Mô-tô Thành Công đã bán ra hàng nghìn mô-tô, xe máy từ phân khúc bình dân đến cao cấp của thương hiệu nổi tiếng Honda Việt Nam. Uy tín công ty đầy đặn dần theo thời gian; nhiều khách hàng ở huyện ngoài, tỉnh ngoài cũng tìm đến, càng ngày lễ, ngày chủ nhật càng đông.

z2873985980434_d292baa92432ed5f1779c9d5f2383af2

Dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa xe của Công ty

z2873986022868_1f26a8d95403811b7c94300fa7b3d2de

Tập huấn kỹ năng lái xe an toàn

z2873996958397_ca318ffc6e4c845e922819ca0453d492

Honda Mô-tô Thành Công trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Honda Mô-tô Thành Công là gia đình lớn của Hồng Tú với 28 cán bộ, nhân viên, trong đó 24 người trong tuổi lao động tham gia BHXH. “Gia đình” Thành Công có tổ chức như công đoàn, đoàn thanh niên cấp cơ sở trực thuộc huyện Thanh Ba. Công đoàn, chi đoàn thanh niên luôn được Ban giám đốc tạo điều kiện hoạt động.  An hem đoàn viên luôn coi công đoàn, chi đoàn là tổ ấm thứ hai của mình; đoàn kết, động viên nhau phát triển kinh doanh, chia sẻ tâm tư, tình cảm, giúp đỡ nhau lúc khó khan, hoạn nạn.

Đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, hàng năm Công ty TNHH Mô-tô Thành Công thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước và tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đã thành lệ, năm nào công ty cũng tham gia khai giảng ở một trường tiểu học do huyện chọn để phát mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh lớp 1 và tặng quỹ khuyến học của trường 5 triệu đồng. Năm 2020, chia sẻ khó khăn với nhân dân trong đại dịch Covid-19, Qua Head Honda Thành Công, Công ty HONDA Việt Nam tặng 5 tấn gạo cho hộ nghèo, tặng quà cho những gia đình hoàn cảnh khó khăn; Thành Công sớm ủng hộ quỹ phòng, chống dịch của huyện, của tỉnh; ủng hộ các thầy thuốc làm nhiệm vụ chống dịch của Trung tâm Y tế huyện mấy chục triệu đồng... Honda Mô-tô Thành Công còn là một trong những doanh nghiệp tích cực tham gia các cuộc vận động xã hội ở địa phương và các cộng đồng dân cư.

Ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp, Công ty TNHH Mô-tô Thành Công và cá nhân Giám đốc Hoàng Thị Hồng Tú nhiều lần được UBND huyện Thanh Ba tặng giấy khen và vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương; được Hiệp hội DNNVV Việt Nam, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam tặng Bằng khen..

z2874212612465_95f914f8b605ffc5b2d7e0cc11ce9ce9

Tuổi Mậu Ngọ trải bao vất vả đường đời, đến nay, Hoàng Thị Hồng Tú đã có một sự nghiệp kinh doanh nhiều người mơ ước và một gia đình bình an. Vừa lo toan công việc kinh doanh ở Thanh Ba, Hồng Tú vừa chăm lo các con hiện sống ở Khu đô thị Ecopark giáp Thủ đô để các cháu được học hành tốt hơn; con gái đầu đang học đại học năm thứ tư, trai thứ lớp 11, gái út lớp 4. Vẫn cứ ngược xuôi, xuôi ngược Phú Thọ - Hà Nội như con thoi, nhưng các buổi họp, các sự kiện của Hội Doanh nghiệp huyện, của BCH Hiệp hội DNNVV tỉnh ít khi Tú vắng mặt, sẵn lòng cùng mọi người trong các hoạt động vì an sinh xã hội. Do doanh nghiệp chưa đủ số lượng đảng viên tối thiểu để thành lập chi bộ, Nguyễn Thị Hồng Tú chuyển về sinh hoạt Đảng về Chi bộ cơ quan thường trực Hiệp hội DNNVV tỉnh.

Với doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Tú, cái tên “Thành Công” vừa là khát vọng khi khởi nghiệp, vừa là đích đến của sự nghiệp kinh doanh. Biết buông bỏ những điều không cần thiết lại chăm chỉ luyện tập thể dục nên ở tuổi bốn mươi, Giám đốc Công ty Mô-tô Thành Công vẫn cứ thon thả, trẻ trung, như đóa Hồng Tú Cầu xứ lạnh lặng lẽ tỏa hương.

NGUYỄN SẢN