THANH SƠN HUY ĐỘNG CẢ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ  VÀO NHIỆM VỤ CHỐNG DỊCH

Tính đến sáng nay 1/11/2021, huyện Thanh Sơn ghi nhận có 7 ca mắc COVID-19 mới tại Thị Trấn Thanh Sơn và xã Thục Luyện Trong đó, có 1 ca cộng đồng ghi nhận phát hiện qua sàng lọc ho sốt (tại Phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn), 6 ca còn lại là các F1 của ca đầu tiên đều đã được theo dõi và quản lý. Đáng chú ý có một số nhà hàng ăn uống, karaoke từng có F0 tiếp xúc với nhiều người.


Lấy mẫu tet nhanh cho người dân trên địa bàn Thị trấn Thanh Sơn

ts_3

Giám đốc Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Phú Thọ trao số tiền ủng hộ 30 triệu đồng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở, tổ chức họp BCĐ nhằm nhanh chóng, khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách giảm tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng. BCĐ yêu cầu các đơn vị có liên quan tiến hành đẩy mạnh mở rộng truy vết, khoanh vùng, tiến hành lấy mẫu test nhanh chocác trường hợp F1, F2  và các trường hợp liên quan, lấy mẫu test nhanh sàng lọc diện rộng trên địa bàn thị trấn Thanh Sơn. Quyết định chuyển cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện hiện đang ở tại Thị trấn về xã Thạch Khoán, để sử dụng nơi đây làm Bệnh viện dã chiến của huyện.

Riêng thị trấn Thanh Sơn, xã Thục Luyện đã ra quyết định phong tỏa khu vực nhà trọ nơi ca bệnh tạm trú. Lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần và ra quyết định cách ly y tế theo quy định.Đồng thời tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ.Tạm dừng tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục trực tiếp của các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thị trấn Thanh Sơn và các xã vùng ven thị trấn cho đến khi có thông báo mới. Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thông tin kịp thời về diễn biến tình hình dịch trên địa bàn.

Đối với các địa điểm có liên quan tới các ca mắc có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng chí Đặng Quang Huy-TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã trực tiếp chỉ đạo: Đề nghị người dân có liên quan đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm chủ động khai báo y tế, nếu không thực hiện khai báo y tế phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

ts4

Đ.c Hoàng Đức Công - Bí thư TT Đảng ủy Khối DN trao số tiền Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ và Công ty Pang-rim Neotex ủng hộ huyện Thanh Sơn.

Nhằm hỗ trợ kịp thời nhân dân Thanh Sơn trong công tác phòng, chống dịch, ngay sáng nay 1-11, huyện đã tiếp nhận sự ủng hộ của một số tổ chức, doanh nghiệp với số tiền 50 triệu đồng do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp vận động. Trong đó, Ngân hàng Hợp tác xã VN - CN Phú Thọ ủng hộ 30 triệu đồng, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ ủng hộ 10 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Pangrim Neotex ủng hộ 10 triệu đồng.

N.S

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542