LÃNH ĐẠO HIỆP HỘI DỰ ĐẠI HỘI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH BẮC KẠN

Ngày 31/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển"

Dự Đại hội, về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Long Hải- Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương; Nguyễn Văn Thân- đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Về phía tỉnh Bắc Kạn, có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh; Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Dư và chúc mừng Đại hội tỉnh bạn có đại biểu lãnh đạo các Hiệp hội/hội doanh nghiệmột số tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Đoàn đại biểu Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ do đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh được thành lập năm 2005 theo Quyết định số 135/QĐ-UBND ngày 26/01/2005 của UBND tỉnh Bắc Kạn. Toàn tỉnh hiện có 900 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp - xây dựng cơ bản, thương mại - dịch vụ, du lịch, nông nghiệp. Trong đó, số doanh nghiệp tham gia Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh là 91 hội viên; số doanh nghiệp tham gia Hội Doanh nhân trẻ là hơn 60 hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành và chính quyền các địa phương, Hiệp hội Doanh nghiệp đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp. Những hoạt động của Hiệp hội đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đăng Bình- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương kết quả của các doanh nghiệp trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần tăng cường thực hiện các hoạt động để thể hiện rõ nét vai trò làm cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Chủ động tham gia đề xuất, xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, nhất là chính sách hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các lĩnh vực có tiềm năng của tỉnh như sản xuất, chế biến nông, lâm sản và dịch vụ du lịch... Định hướng và tăng cường hơn nữa việc liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, giữa doanh nghiệp với hợp tác xã và các tổ chức kinh tế khác. Chủ động chuyển đổi số để tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh và khả năng cạnh tranh, ứng phó linh hoạt, sáng tạo trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tiếp tục củng cố tổ chức bộ máy, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước; tham gia ủng hộ tích cực các hoạt động an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững và toàn diện của địa phương.

Đại biểu  tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm của Công ty CP Nông sản Bắc Kạn (Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ ngoài cùng, bên phải)

z2892587320748_8b4e48f46e1d37ad991c1cb5c880be8c

Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu Phú Thọ.

Đại hội đã tiến hành bầu Ủy viên Ban Chấp hành gồm 29 vị; Ủy viên Ban Thường vụ gồm 09 vị (01 Chủ tịch và 08 Phó Chủ tịch). Ông Lê Thanh Hải giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2021 - 2026.