Tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp

Ngày 8/11, Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì hội nghị.

 

Cùng dự có các đồng chí Tổ phó Tổ công tác: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Trọng Tấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành là thành viên tổ công tác và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thời gian qua, Tổ công tác đã tăng cường trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động, những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; tiếp nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất, thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, các thành viên tổ công tác đặc biệt, các sở, ngành liên quan và đại diện các doanh nghiệp đã cùng trao đổi, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất cụ thể của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua, nhất là những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Các kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp tập trung vào các nhóm vấn đề như: Đề nghị xem xét miễn, giảm, gia hạn nộp một số loại thuế, phí; giảm lãi suất vay tín dụng, tái cấu trúc nợ, gia hạn các khoản nợ cũ, duy trì hạn mức tín dụng; tháo gỡ khó khăn về lao động, chuyên gia, trong đó hướng dẫn tổ chức triển khai có hiệu quả gói chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động; hỗ trợ để đảm bảo lưu thông hàng hóa thông suốt, hiệu quả; việc phân giao hạn ngạch nhập khẩu, hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm và thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nội tỉnh; miễn, giảm, hỗ trợ chi phí xét nghiệm COVID-19 và các chi phí phục vụ công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, công nhân viên, người lao động; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác kiểm dịch đối với hàng hóa; có giải pháp hướng dẫn cụ thể để duy trì sản xuất trong trường hợp doanh nghiệp có ca F0…

 


Trang thông tin “Phú Thọ với Doanh nghiệp” trên ứng dụng Zalo.Cũng tại buổi làm việc, tỉnh Phú Thọ đã chính thức đưa vào hoạt động Trang thông tin “Phú Thọ với Doanh nghiệp” trên ứng dụng Zalo. Thông qua Trang thông tin, doanh nghiệp có thể gửi ý kiến trực tiếp đến Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn do những ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đồng thời tiếp cận thông tin chính thống về các chủ trương chính sách, các giải pháp của tỉnh để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

 


Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.


Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp thời gian qua trong việc duy trì sản xuất kinh doanh, tham gia ủng hộ, chung tay cùng với tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng chí khẳng định: Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, người dân và cộng đồng doanh nghiệp, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, chủ động có các biện pháp cao hơn, đi trước so với tốc độ lây của dịch để kiểm soát dịch bệnh, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển sản xuất kinh doanh. 

 

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Phú Thọ sẽ luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, với mong muốn các doanh nghiệp mạnh, tỉnh Phú Thọ sẽ mạnh. Tỉnh cam kết lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, từ đó sẽ xem xét để giải quyết những khó khăn, vướng mắc cụ thể cho từng doanh nghiệp. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh, xác định tinh thần sống chung với dịch bệnh, thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành Y tế, không lơ là, chủ quan với dịch bệnh; cộng đồng doanh nghiệp tích cực tham gia đóng góp ý kiến, phản ánh những khó khăn, vướng mắc vào Trang thông tin “Phú Thọ với Doanh nghiệp”; đồng thời các doanh nghiệp cần vào cuộc tích cực hơn nữa, chủ động trong công tác kiểm tra, theo dõi sức khỏe người lao động của mình, để hỗ trợ, chung tay cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 


Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại buổi làm việc.


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đề nghị các sở, ngành, cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về Trang thông tin “Phú Thọ với Doanh nghiệp” trên ứng dụng Zalo để các doanh nghiệp biết, kịp thời tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp; giao Sở TT&TT chủ trì, chịu trách nhiệm duy trì hoạt động của trang thông tin, cung cấp các thông tin về tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 hàng ngày của tỉnh; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh và các văn bản về tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542