NGUYỄN KIM HÙNG - NGƯỜI CON ĐẤT TỔ NẶNG LÒNG VỚI QUÊ HƯƠNG

Ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, nhiều người biết nhà giáo Nguyễn Kim Chương ở xã Dị Nậu bởi ông từng là người thầy mẫu mực của bao thế hệ học trò, một hiệu trưởng uy tín của trường trung học cơ sở; hơn thế người ta còn rất trọng ông ở cách rèn dũa, giáo dục con mình.

 

z2980732342609_abd91ee06bd5643c2eeab5cd34d7e2e8

z2980730978777_488a5915978639bd8bbe90d520aff3b9

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ với lãnh đạo Hiệp hội DNNVV tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn Kim Nam

Là con trai duy nhất nhưng Nguyễn Kim Hùng không được bố mẹ nuông chiều theo cái cách “muốn gì được nấy”. Là nhà giáo, ông Chương kiên trì dạy cho con hiểu giá trị của tri thức, của lao động và thói quen tự lập, không ỉ nại. Cũng đôi lúc hậm hực về sự khắt khe của gia đình, nhưng chính vì thế mà Nguyễn Kim Hùng có nghị lực học hành và khát vọng vươn lên… 

Chàng trai vùng đồi Tam Nông về thủ đô bước vào trường đại học trong tâm thế như vậy.

Tốt nghiệp trường Đại học Mỏ - địa chất, chưa kiếm được việc làm, Nguyễn Kim Hùng cũng như nhiều thanh niên nông thôn ra thành phố học hành, tiếp tục kéo dài các công việc dịch vụ như làm gia sư, shipper để mưu sinh và học thêm chuyên ngành kinh tế ở Đại học Kinh tế quốc dân. Khi đã có một vị trí việc làm, Nguyễn Kim Hùng tiếp tục bổ sung và nâng cao kiến thức trong chương trình cao học Quản lý kinh tế.

ong-nguyn-kim-hung-chuyen-doi-so

Chuyên gia tài chính Nguyễn Kim Hùng trong vai trò đào tạo cán bộ quản trị doanh nghiệp.

Bằng trình độ, năng lực, bản lĩnh và quyết tâm, Nguyễn Kim Hùng dần khẳng định mình với việc xây dựng nhiều chiến lược kinh doanh, đề xuất nhiều ý tưởng, nhiều mô hình kinh doanh mới để đưa doanh nghiệp hội nhập. Nguyễn Kim Hùng từng bước đi lên, tham gia bộ máy quản lý doanh nghiệp và trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn kinh tế đa ngành có tên Kim Nam Group. Gần 3 năm nay, anh còn là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tái cấu trúc doanh nghiệp Việt (VERCO) - một trong những lĩnh vực tạo được uy tín trên thị trường.

Trước đây, tôi chỉ biết đến KimNam Group với một khái niệm chung chung là doanh nghiệp đầu tư sản xuất trong lĩnh vực khoáng sản và dịch vụ quản trị doanh nghiệp. Sau chuyến cùng đoàn cán bộ Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ về thăm và làm việc với Kim Nam, tôi hiểu hơn về tập đoàn kinh tế đa ngành với khát vọng dẫn đầu về chuyển đổi số hóa - tối ưu hóa hoạt động doanh nghiệp và khát vọng định vị doanh nghiệp Việt trên bản đồ toàn cầu với chiến lược “Make-in Việt Nam ’’.

Với sứ mệnh “Nâng tầm doanh nghiệp Việt”, VERCO đã và đang đánh dấu sự phát triển vượt bậc ngay sau khi cho ra đời sản phẩm đầu tiên với tên gọi “Giải mã gọi vốn” cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Gần 3 năm chính thức ra thị trường, với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp tư nhân dẫn đầu về dịch vụ tái cấu trúc (M&A) và tối ưu hóa nguồn lực (ERP) trong cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề họ đang gặp phải, để tối ưu hóa nguồn lực, tăng khả năng hội nhập quốc tế.

Chia sẻ với anh em doanh nhân đồng hương đến từ Đất Tổ, Nguyễn Kim Hùng cho biết: - Kim Nam là tập đoàn hàng đầu về cung cấp các giải pháp doanh nghiệp được xây dựng và ứng dụng mạnh mẽ trên nền tảng công nghiệp 4.0, tập đoàn kinh tế đa ngành với mạng lưới đa dạng gồm 12 công ty thành viên: Kim Nam Material, Verco, KIm Nam Tech, Kim Nam Land, Kim Nam Media… tương ứng với một số lĩnh vực như khai thác khoáng sản, đào tạo công nghệ, đầu tư, bất động sản. Ngoài ra, còn có các lĩnh vực khác như: logistics, thực phẩm, truyền thông… Là người con của quê hương đất Tổ, Chủ tịch Tập đoàn Kim Nam chọn Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ và các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội làm những đối tác đầu tiên để triển khai các dự án hỗ trợ chuyển đổi số và giải pháp nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp.

untitled_1

anh-phu-tho

Doanh nhân Nguyễn Kim Hùng cùng lãnh đạo Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ trao tiền và vật tư y tế hỗ trợ các huyện phòng chống Covid-19

z2980763052716_6cc8e87572ceed97f8adaa24dda9b565

Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Kim Nam Group với Hiệp hội DNNVV Phú Thọ.

Tham dự chương trình làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang với lãnh đạo Hiệp hội DNNVV tỉnh, khi được hỏi Tập đoàn Kim Nam và Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và Kinh tế số Việt Nam có thể đầu tư gì ở địa phương; trong tâm thế của một người con quê hương, Nguyễn Kim Hùng bày tỏ: Từ năng lực thực tế của mình, Kim Nam và Viện (cũng do Nguyễn Kim Hùng làm Viện trưởng) có thể cùng với Phú Thọ thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số CPI và DDCI của tỉnh để tăng khả năng thu hút đầu tư vào tỉnh; mặc dù chỉ số CPI năm 2020 của tỉnh đã tăng 4 bậc so với năm 2019, nhưng vẫn xếp thứ 22/63 tỉnh, thành phố, nên đây là một trong những mục tiêu ưu tiên. Đồng thời, Kim Nam có thể hỗ trợ triển khai các dự án chuyển đổi số và kinh tế số ở Phú Thọ; hợp tác với Hiệp hội DNNVV Phú Thọ trong đào tạo, bồi dưỡng năng lực quản trị cho đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp, liên kết với một số doanh nghiệp đăng ký đầu tư và triển khai các dự án sản xuất - kinh doanh…

Nhắc đến Hệ sinh thái chuyển đổi số Kim Nam, những người am hiểu về lĩnh vực này đều thừa nhận đó là tập hợp các giải pháp toàn diện và đầy đủ, dễ dàng triển khai và mở rộng, đồng hành phát triển với đơn vị triển khai, ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0… Nhắc đến Nguyễn Kim Hùng rất nhiều người còn biết đến anh trong vai trò nhà đào tạo về quản trị doanh nghiệp, chuyên gia tái cấu trúc doanh nghiệp. Gần hai chục năm qua, Nguyễn Kim Hùng trực tiếp đào tạo cho hơn 10 nghìn học viên, là một trong những doanh nhân – nhà giáo uy tín, có khả năng truyền cảm hứng.

Năm 2021 Nguyễn Kim Hùng và Kim Nam Group tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với Hiệp hội DNNVV và xúc tiến hợp tác đầu tư tại Phú Thọ. Một số doanh nghiệp của tỉnh coi Kim Nam và Kim Hùng như những đối tác - người bạn đồng hành trên thương trường. Kim Nam và Hiệp hội DNNVV Phú Thọ đã kịp thời hỗ trợ một số địa phương trong tỉnh như Lâm Thao, Tam Nông, Phù Ninh, Thanh Ba, Yên Lập, Thanh Sơn… phòng, chống Covid-19 với số tiền và vật tư y tế trị giá gần 1 tỷ đồng.

Là vùng đất cội nguồn dân tộc Việt Nam, Phú Thọ là điểm đến hợp tác, đầu tư của nhiều doanh nghiệp. KimNam Group mở hướng đầu tư về Phú Thọ như là sự phát tâm hướng về đất Tổ Hùng Vương; và trong đó, người ta dễ nhận thấy sự nặng lòng với quê hương của Nguyễn Kim Hùng.

NGUYỄN SẢN

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542