Chi bộ Công ty CP Giống, vật tư nông nghiệp CNC Việt Nam: NÂNG CAO HIỆU QUẢ LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM VÀ CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG XÃ HỘI

Chi bộ Công ty CP Giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam:

NÂNG CAO HIỆU QUẢ LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM VÀ CÁC CUỘC VẬN ĐỘNG XÃ HỘI

Công ty cổ phần Giống- vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh giống cây trồng-vật tư nông nghiệp, được công nhận là doanh nghiệp khoa học đồng thời được công nhận là 1 trong 40 doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong cả nước.


tong_giam_doc_cong_ty_huong_dan_khach_tham_quan_mo_hinh_lien_ket_san_xuat_lua_j02_tai_hien_luong-_ha_hoa.

Lãnh đạo Công ty hướng dẫn cán bộ kỹ thuật ngành nông nghiệp tham quan mô hình sản xuất lúa JO2

Là hạt nhân lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp, Chi bộ Công ty cổ phần Giống- vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam luôn quan tâm công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; xây dựng bộ máy chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Công ty một cách hiệu quả. Hiện tại, Chi bộ Đảng Công ty có 15 đảng viên, Công đoàn cơ sở có 45 đoàn viên, Chi đoàn thanh niên có 32 đoàn viên, làm nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị. Hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, Công ty có Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc, 4 xí nghiệp, trung tâm sản xuất với 60 cán bộ, người lao động.

Trong những năm qua, trước những thách thức của cơ chế thị trường và khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, Công ty luôn thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh; đồng thời tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động xã hội do UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phát động.

Ban Chi ủy, Chi bộ đã phối hợp với Ban Giám đốc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị, định hướng chiến lược phát triển, huy động nguồn lực đầu tư cho công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ và mở rộng sản xuất - kinh doanh. Thông qua hợp tác với các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, Công ty tiếp tục mua bản quyền giống lúa mới, tiếp nhận các công nghệ tiên tiến nhằm đưa nhanh việc áp dụng vào sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Trong năm 2021, Công ty tiếp nhận tập đoàn các giống cây trồng mới từ Viện Di truyền (thuộc Bộ Nông nghiệp - PTNT) và các công ty nước ngoài để tiến hành khảo nghiệm; triển khai trình diễn một số giống mới tại các vùng sinh thái khác nhau ở trong và ngoài tỉnh; đưa giống lúa mới QR15 vào phân phối kinh doanh tại hơn 20 tỉnh thành với tổng diện tích trên 5.000 ha dần thay thế các giống lúa truyền thống, năng suất thấp; tiếp tục mở rộng các vùng gieo cấy lúa JO2 ở hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước với diện tích sản xuất trên 47.000 ha, tăng 15% so với năm 2020. Công tác chọn lọc dòng thuần các giống được quan tâm đúng mức với kết quả sản xuất 1,1 tấn hạt đầu dòng, 38 tấn hạt giống siêu nguyên chủng, 1.900.tấn giống lúa chất lượng cao…

anh_nhan_giai_thuong_cuoc_thi

Đ.c Tổng giám đốc Công ty (thứ 2 thứ trái sang phải) cùng đại diện các tác giả nhận giải Nhất tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2021.

 Năm qua, Công ty thực hiện 02 dự án, đề tài khoa học cấp tỉnh chuyển tiếp; đó là dự án “Ứng dụng công nghệ cao để xây dựng mô hình trồng dưa lưới, dưa leo trong nhà màng đạt tiêu chuẩn Vietgap” hoàn thành vào tháng 3-2021 và đề tài “Thu thập tuyển chọn và nghiên cứu các quy trình nhân giống, nuôi trồng một số giống hoa sen có giá trị tại tỉnh Phú Thọ” hoàn thành tháng 12-2021; đồng thời phối hợp với Viện Di truyền Nông nghiệp thực hiện dự án cải tiến giống lúa J02 chuyển gen kháng đạo ôn; tiếp tục hoàn thiện quy trình sản xuất dưa lưới, quy trình nuôi nấm Đông trùng hạ thảo để mở rộng sản xuất - kinh doanh thương mại…

Chi ủy và Ban Tổng giám đốc Công ty phát động nhiều phong trào nghiên cứu cải tiến kỹ thuật; đề xuất và triển khai thực hiện nhiều công trình, giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Trong đó, đề tài“nghiên cứu và chọn lọc dòng thuần lúa giống J02” của nhóm kỹ sư Trung tâm Giống cây trồng Cao Xá được trao giải Nhất lĩnh vực Nông nghiệp tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh năm 2021; sản phẩm dưa lưới sữa trồng trong nhà kính có kết hợp sử dụng tần số âm thanh để điều tiết sinh trưởng của nhóm kỹ sư Trung tâm Ứng dụng công nghệ cao Phú Hộ được UBND tỉnh công nhân là sản phẩm OCOP 4 sao năm 2021, sau sản phẩm gạo JO2 với thương hiệu Gạo Núi được công nhận 4 sao năm 2020 phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Thông qua các đề tài, dự án đã nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ KHKT, bổ sung các giống mới vào cơ cấu cây trồng của tỉnh..

Cùng với công tác nghiên cứu, Công ty đã tổ chức sản xuất và liên kết sản xuất lúa thuần, cung ứng được trên 1.800 tấn lúa giống cho hơn 40 tỉnh, thành ở hầu hết các tỉnh miền Trung, miền Bắc; xây dựng mô hình trình diễn tại một số tỉnh miền Nam, Tây Nguyên; đưa 02 giống lúa thuần chất lượng cao đến với bà con nông dân các tỉnh, tổ chức thành công các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi mang lại giá trị gia tăng gấp rưỡi cho bà con nông dân so với sản xuất các giống lúa thông thường khác. Nhiều địa phương lấy sản phẩm lúa J02 của Công ty để xây dựng thương hiệu gạo cho địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Thái Nguyên....

Cũng trong năm 2021, Công ty hoàn thiện quy trình sản xuất dưa lưới trong nhà kính, cho thu hoạch 30.000 quả dưa lưới với sản lượng hơn 40 tấn phục vụ khách hàng; đồng thời nhân giống, nhập khẩu cây mô, chăm sóc và cung ứng trên 25.000 cây hoa lan Hồ Điệp trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần - 2022. Với chất lượng vượt trội, các sản phẩm của Công ty được người sản xuất đón nhận và sử dụng rộng rãi, đạt chất lượng tốt, hiệu quả cao.

z2996941118034_a5fbb9f13a78c882336cda7da6388627

Kiểm tra mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà kính

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Công ty đã tham gia chương trình các doanh nghiệp sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau do Đảng ủy Khối phát động với lượng hàng hóa trị giá gần 1 tỷ đồng, trong đó riêng dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần là 647 triệu đồng.

 Với các giải pháp đồng bộ, năm 2021, Công ty đạt tổng doanh thu 70 tỷ đồng, nộp ngân sách 100 triệu đồng, thu nhập bình quân đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ bảo hiểm xã hội của chủ sử dụng lao động và tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội do MTTQ tỉnh và Đảng ủy khối phát động với số tiền 50 triệu đồng.

Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2022, Chi ủy và Ban Tổng giám đốc Công ty tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, lãnh đạo có hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và sản xuất- kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Cụ thể, Công ty ứng dụng chuyển đổi số để tiếp cận các công nghệ mới tiên tiến, hiện đại và phương pháp quản lý mới để mang lại hiệu quả thiết thực hơn. Tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và sản xuất theo hướng công nghệ cao; giữ vững thị trường đã có, mở rộng thị trường mới một cách vững chắc. Tiến hành tái cấu trúc công ty, tổ chức giao khoán đến từng bộ phận, từng cá nhân nhằm nâng cao tinh thần tự giác, hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập cho người lao động. Cùng với thực hiện mục tiêu nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu, cung ứng 2.000 tấn giống lúa các loại; 2,5 triệu cây giống lâm nghiệp; 30 nghìn cây hoa các loại; đầu tư thêm khoảng 3 tỷ đồng xây dựng hệ thống kho tàng, thiết bị sấy, chế biến lúa gạo hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm và chuỗi cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh…; Công ty đưa vào kinh doanh mặt hàng phân bón cao cấp, đáp ứng nhu cầu thị trường và tăng doanh thu và lợi nhuận.

Năm 2002, Công ty phấn đấu tăng doanh thu từ 15-20%, tăng mưc nộp ngân sách và thu nhập của người lao động từ 10-15%. Chi bộ Công ty phấn đấu giữ vững danh hiệu cơ sở trong sạch vững mạnh làm hạt nhân lãnh đạo đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời tham gia tích cực hơn nữa các phong trào thi đua, các cuộc vận động và công tác an sinh xã hội.

  Nguyễn Thị Tâm

Bí thư Chi bộ- Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542