Các DN sản xuất, chế biến nông sản tham gia Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Sáng 4/4, tại Chợ trung tâm thành phố Việt Trì, Sở NN&PTNT phối hợp với Công ty CP đầu tư và du lịch Đất Việt Xanh tổ chức Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP gắn với du lịch năm 2022.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu cắt băng khai trương tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với du lịch.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, tạo cơ hội để giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đặc trưng của nông nghiệp, nông thôn Phú Thọ đến đông đảo du khách khi hành hương về Đất Tổ, tạo điều kiện để mở rộng thị trường ngoại tỉnh; đồng thời giới thiệu đến đông đảo người tiêu dùng trong tỉnh về các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao.

Đến nay toàn tỉnh có 78 sản phẩm, nhóm sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh (48 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 30 sản phẩm hạng 4 sao) của 46 chủ thể, trong đó có:12 chủ thể là doanh nghiệp; 26 chủ thể là HTX; 1 chủ thể là tổ hợp tác; 5 chủ thể là cơ sở sản xuất và 2 hộ kinh doanh cá thể.

z3315589780236_f4f493e121cf4b5cd3a49edbfe9fa234

Đồng chí Bùi Văn Quang, đồng chí nguyễn Thanh Hải và các đại biểu thăm gian hàng của Công ty CP Giống VTNNCNC Việt Nam

Đồng chí Bùi Văn Quang thăm gian trưng bày sản phẩm tinh dầu thực vật Đại Phú An của công ty TNHH nam dược Đại Phú An tỉnh Yên Bái.

 Khu quảng bá giới thiệu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP năm 2022 có 85 gian hàng của 12 tỉnh, thành phố tham dự với trên 1.000 sản phẩm nông sản, trong đó có hơn 600 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao trở lên. Hiệp hội DNNVV Phú Thọ có Công ty CP Giống, VTNNCNC Việt Nam; Công ty Chè Hoài Trung tổ chức gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm; Công ty Chè Đức Tỵ có sản phẩm tham gia gian hàng của tỉnh.

z3315594488823_bdd98b8b80c21b9ff3c57968e4ac1019

Nhiều khách hàng quan tâm đến các sản phẩm OCOP của Công ty Chè Hoài Trung - Thanh Ba.

z3315589763454_74ba643acf36016949eb1ef482f60d7a

Bí thư Đảng ủy Khối DN tỉnh Nguyễn Thị Thủy cùng đại biểu lãnh đạo Hiệp hội tại gian trưng bày của Công ty Giống VTNNCNC Việt Nam

Việc triển khai Chương trình OCOP và tổ chức tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh sẽ tạo đà thúc đẩy và nâng cao năng lực của các chủ thể, nhất là khu vực làng nghề, các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tổ chức sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc sản, đặc trưng của các địa phương, thông qua việc tiêu chuẩn hóa sản phẩm, đẩy mạnh việc quảng bá và phát triển thị trường sản phẩm; hình thành vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với các chuỗi giá trị sản phẩm. Đồng thời góp phần khai thác các điểm du lịch tự nhiên sẵn có trên địa bàn tỉnh. Từ đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại khu vực nông thôn và là giải pháp quan trọng để thực hiện nhóm tiêu chí về sản xuất, thu nhập, hộ nghèo trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Giúp các chủ thể có lợi thế khi tham gia thị trường, nâng tầm giá trị sản phẩm và tạo niềm tin đối với người tiêu dùng, đủ điều kiện vào các siêu thị, hệ thống phân phối hiện đại; đồng thời có doanh thu và giá bán cao hơn so với trước khi tham gia chương trình; khuyến khích và tạo động lực cho các chủ thể sản xuất, tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện phát triển sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Chương trình trưng bày, quảng bá, tiêu thụ nông sản sẽ diễn ra đến kết thúc Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2022.

P.V   

 

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542