NGUYỄN THỊ CHÍNH- DOANH NHÂN TRẺ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

Sớm hòa mình vào các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Phú Thọ, như Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội DNNVV, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ Doanh nhân đất Tổ; Nguyễn Thị Chính – Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng và Phát triển Đức Thịnh còn là Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện, Chủ Câu lạc bộ nữ Doanh nhân Thanh Thủy. Đây là môi trường thuận lợi mà cô có thể học hỏi, trải nghiệm thực tế để dần hoàn thiện năng lực quản trị doanh nghiệp.


 img_7445

Một ngày giữa tháng tư, cùng nhâm nhi ly café tại một nhà hàng bên tả ngạn sông Đà sau buổi dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thanh Thủy, Giám đốc Nguyễn Thị Chính chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình.

15 năm trước, ở tuổi 21, cô gái quê xã Vạn Xuân huyện Tam Nông nên duyên với chàng trai tên Hưng ở xã Xuân Lộc huyện Thanh Thủy. Chồng hơn vợ 7 tuổi, trong con mắt dân làng, họ cũng là cặp trai tài gái sắc, tuy gia cảnh cũng chẳng lấy gì làm khấm khá. Vợ phụ bố mẹ việc đồng áng, chồng thì lái xe thuê. Cuộc sống sẽ cứ thế trôi bình lặng đi nếu như đôi vợ chống trẻ ấy không có những quyết định đột phá.

Nhấp ngụm café, dõi ánh mắt qua con lạch cạn sang phía Đào Ngọc Xanh, Chính kể: Sau một vài năm lái xe chở vật liệu xây dựng cho các chủ thầu, dần quen biết các đầu mối, nắm bắt được tình hình thị trường, năm 2009, chồng em đưa ra ý kiến: Hay là mình vay vốn mua xe kinh doanh vận tải? Biết tính chồng, nói như vậy là anh đã có phương án khả dĩ, em OK ngay. Có phương tiện trong tay, nắm rõ các đầu mối, luồng lạch, nên công việc kinh doanh ngày càng trở nên thuận lợi. Từng bước một, cứ có tích lũy một phần là chúng em lại lấy tài sản bảo đảm, vay thêm ngân hàng đôi ba phần để mua thêm xe. Bằng cách đó, chỉ sau hai năm, chúng em đã có cả một đội vận tải gồm 5 xe loại lớn, chở cát sỏi, gạch ngói cung ứng cho các công trình xây dựng. Năm 2011, khi số mối hàng đã nhiều hơn, năng lực vận tải cao hơn, để thuận lợi trong kinh doanh và đáp ứng nhu cầu pháp nhân với đối tác, chúng em đăng ký thành lập doanh nghiệp với tên gọi Công ty TNHH MTV xây dựng và phát triển Đức Thịnh, trước là kinh doanh vận tải, sau đó từng bước mở rộng sang kinh doanh bến bãi, bốc xếp hàng hóa, buôn bán vật liệu xây dựng …Chúng em lấy tên con Đức Thịnh để làm tên Công ty với mong muốn kinh doanh có Đức, có Tâm sẽ Thịnh vượng!

z3390105134413_090d83716305d12e7e1685f86028bbea

Công ty Đức Thịnh thi công đường giao thông nông thôn tại xã Sơn Thủy

dn6

Khi kinh tế địa phương phát triển, nhu cầu xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội và nhà ở của nhân dân ngày càng gia tăng, vì thế kinh doanh vật liệu xây dựng là một thị trường nhiều tiềm năng. Hội đủ các điều kiện về vốn, kỹ thuật, thị trường; có sẵn các đầu mối sản xuất, cung ứng vật liệu, năm 2018, Đức Thịnh đầu tư hệ thống phối trộn, với trang thiết bị chuyên dụng thuộc thế hệ hiện đại nhất để cho ra bê tông thương phẩm chất lượng cao. Trạm trộn bê tông thương phẩm công suất 90m3/giờ, bình quân mỗi tháng cung ứng cho thị trường xây dựng từ 5.000 - 7.000m3 bê tông thương phẩm. Luôn lấy chất lượng sản phẩm là mục tiêu hàng đầu, quản lý đầu vào để có giá cả hợp lý, Đức Thịnh nhanh chóng chiếm được niềm tin của khách hàng, vì vậy thị phần bê tông thương phẩm trên địa bàn huyện Thanh Thủy cũng như các vùng lân cận liên tục mở rộng. Đặc biệt, bằng chất lượng sản phẩm ổn định, thiết bị hiện đại và đồng bộ, Đức Thịnh đã được nhà thầu thi công dự án Wyndham Thanh Thủy ký kết hợp đồng, là một trong ba đơn vị cung cấp bê tông tươi cho dự án, trong đó có hàng vạn mét khối bê tông mác cao, có yêu cầu khắt khe về kỹ thuật để thi công kết cấu móng khách sạn chính trong dự án của nhà đầu tư Nhật Bản. Ngoài những khách hàng lớn, với những khách hàng có nhu cầu nhỏ, nơi đường sá còn hẹp, Công ty cũng có các loại xe chuyên chở, xe bơm bê tông phù hợp để phục vụ tại công trình.

Tại Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam huyện buổi sáng, ngoài việc đại diện Hội Doanh nhân trẻ và CLB Nữ doanh nhân Thanh Thủy tặng quà Đại hội, Nguyễn Thị Chính còn thay mặt doanh nghiệp Đức Thịnh cùng với 2 doanh nghiệp khác tặng 15 triệu đồng tiền quà cho các nạn nhân da cam. Nhân việc này, tôi hỏi về việc tham gia công tác an sinh xã hội, Chính cho biết: Với doanh thu hàng năm trên 30 tỷ đồng, ngoài khoản nộp ngân sách hơn nửa tỷ đồng và đảm bảo thu nhập bình quân từ 7-8 triệu đồng/tháng cho gần 40 lao động, Công ty dành hơn 100 triệu đồng cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện như giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tạo việc làm cho con em gia đình chính sách, hộ nghèo của địa phương; ủng hộ người nghèo và đồng bào vùng bị thiên tai, tham gia các chương trình tặng quà Tết cho đối tượng chính sách, hộ nghèo do Hiệp hội DNNVV, Hội Doanh nhân trẻ, Hội nữ doanh nhân tỉnh phát động; ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của huyện và tỉnh, tặng nhu yếu phẩm 500 suất cơm cho lực lượng làm nhiệm vụ thường trực phòng, chống dịch…

z3390105837152_39fa9c09d0ef35122b5e1f5ba7de7b2e

DN Nguyễn Thị Chính tham gia chương trình tặng quà Tết năm 2022 cùng Hiệp hội DNNVV Phú Thọ.

“Ly nông bất ly hương”, giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng và Phát triển Đức Thịnh Nguyễn Thị Chính cùng chồng đã viết nên câu chuyện khởi nghiệp thành công ngay tại quê nhà. Nam 2019, Chính được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tuyên dương là Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc; những năm gần đây, năm nào cũng được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam, UBND huyện Thanh Thủy khen thưởng.

Chỉ tay về phía dự án Wyndham Thanh Thủy đang thi công với những khối nhà cao tầng phía thượng nguồn sông Đà, Chính vừa nheo nheo đôi mắt vừa nói: -Anh thấy không, bê tông Đức Thịnh của em đang thấp thoáng trong mây! Nụ cười vừa đủ để lộ chiếc răng khểnh rất duyên, giống như nụ cười khi cô được các doanh nhân Hiệp hội DNNVV tỉnh tín nhiệm bầu bổ sung vào Ban Thường vụ Hiệp hội khóa này... “Bê tông Đức Thịnh thấp thoáng trong mây” – đó là tầm cao mới, vóc dáng mới về thương hiệu của một doanh nghiệp trẻ.

NGUYỄN VĂN

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542