SUPE LÂM THAO: HỘI NHẬP LÀ HÀNH ĐỘNG

Tham gia quá trình hội nhập quốc tế, ngoài thể chế về kinh tế là hành động thực tiễn của các doanh nghiệp trong nước. Đối với Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao, hội nhập không phải là mỹ từ mà là hành động quyết liệt để sản phẩm chiếm lĩnh thị trường trong nước và từng bước tham gia cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

 


z3403557159647_db77e060dc0c648719dcbaa2ae7bd71a
cung_voi_co_don_vi_xuat_sac_cua_tap_doan_hcvn_nam_2021_cong_ty_cp_supe_pp_va_hc_lam_thao_duoc_tinh_uy_phu_tho_tang_bang_khen_va_cong_nhan_danh_hieu_dang_bo_trong_sach_vung_manh_tieu_bieu_xuat_sac

Cùng vời Cờ Đơn vị xuất sắc của Tập đoàn HCVN, năm 2021, Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao được Tỉnh ủy Phú Thọ tặng Bằng khen và công nhận danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu xuất sắc

dong_chi_pham_thanh_tung_-_bi_thu_dang_uy_tong_giam_doc_da_cung_ban_lanh_dao_cong_ty_chi_dao_dieu_hanh_khoi_phuc_thanh_cong_su_phat_trien__cua_supe_lam_thao

Đồng chí Phạm Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc đã cùng ban lãnh đạo Công ty chỉ đạo, điều hành khôi phục thành công sự phát triển của Supe Lâm Thao.

Thị trường là sân chơi bình đẳng cho các nhà sản xuất của mọi thành phần kinh tế. So sánh một cách hình ảnh, thị trường như một sàn thi đấu Boxing nhưng ở đó đối thủ của nhau không chỉ là hai mà có thể rất nhiều, và vị trọng tài công bằng nhất chính là cộng đồng người tiêu dùng…

60 năm kể từ ngày bước vào sản xuất, Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao - tiền thân của Công ty cổ phần Supe PP và HC Lâm Thao ngày nay - luôn giữ vị thế cánh chim đầu đàn của ngành sản xuất phân bón, hóa chất Việt Nam và đã có đóng góp to lớn đối với sự phát triển nông nghiệp nước nhà. Ghi nhận những cống hiến đó; Đảng, Nhà nước đã ba lần phong tặng danh hiệu Anh hùng và trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Công ty CP Sup PP và HC Lâm Thao.

Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập là một tất yếu để phát triển. Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao bước vào tiến trình hội nhập ngay từ khi doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa, mở đầu cho tiến trình đổi mới doanh nghiệp, thực hiện nhiệm vụ sản xuất – kinh doanh theo cơ chế thị trường. Nhưng trong nhiều giai đoạn của quá trình phát triển, khái niệm hội nhập mới chỉ là một mỹ từ, mà chưa chuyển hóa kịp thời thành hành động cụ thể. Điều đó dẫn tới việc, cứ dăm ba năm, những nỗ lực cũ lại chưa đủ mạnh để đối mặt với khó khăn, thách thức mới để Công ty phát triển. Diều đó diễn ra như một chu kỳ, nhưng dường như nguyên nhân cơ bản là chủ quan thường không được nhìn nhận thấu đáo, lại thiên về các đề xuất, kiến nghị nhằm tìm kiếm giải pháp từ khách quan, làm giảm đi nỗ lực hành động để vươn lên trong thị trường!

Đà tăng trưởng của Supe Lâm Thao trong hai năm gần đây là kết quả của việc thay đổi nhận thức, tạo động lực cho sự phát triển. Công ty tiếp tục định hướng phát triển bền vững với sự quan tâm đồng bộ đến các yếu tố mấu chốt để đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường. 

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, khi nhìn nhận bối cảnh và kết quả sản xuất kinh doanh, Báo cáo của HĐQT và Ban Tổng giám đốc Công ty đánh giá: Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khó lường đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng hàng, chi phí Logitic tăng cao…đã dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn hàng, kéo theo giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Mặc dù vậy, Công ty đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và phát triển sản xuất kinh doanh, hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra: Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 2.905 tỷ đồng, bằng 103% so với kế hoạch, tăng 21,9% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt 85,3 tỷ đồng, bằng 237% so với kế hoạch, tăng 114% so với cùng kỳ; nộp ngân sách 35 tỷ đồng; giá trị đầu tư xây dựng cơ bản: 23,04 tỷ đồng. Công ty đảm bảo đủ việc làm cho tất cả người lao động với thu nhập bình quân đạt 9,67 triệu đồng/người/tháng, tăng 23,9% so với cùng kỳ…

Duy trì các sản phẩm truyền thống, từ đầu năm 2021, Công ty đưa ra thị trường bộ sản phẩm phân bón hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới: NPK-S Lâm Thao 13-13-13+4S, NPK-S Lâm Thao 16-16-8+6S, NPK-S Lâm Thao 16-8-16+4S và dòng phân bón hữu cơ khoáng Lâm Thao. Đây là các sản phẩm được cải tiến tối ưu hóa từ các sản phẩm hàm lượng cao Công ty đã sản xuất trước đó. Bộ sản phẩm mới này được sản xuất từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu lựa chọn từ các nhà cung cấp uy tín, có chất lượng cao và ổn định. Với đột phá từ chất lượng sản phẩm đến hình thức mẫu mã bao bì, bộ sản phẩm phân bón Lâm Thao hàm lượng cao mới này đã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của của người tiêu dùng, tạo vị thế mới cho Công ty trên thị trường phân bón hiện nay.

Chưa dừng ở đó, Công ty tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm mới, đó là Supe Lân vi sinh Lâm Thao. Đầu năm 2022, trong sự chứng kiến của lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Công ty đã xuất bán lô sản phẩm đầu tiên ra thị trường. Nói về sản phẩm mới, ông Phạm Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Để tiếp tục phát triển, tạo ra thêm sản phẩm mới có chất lượng cao, góp phần đa dạng và nâng cao vị thế, thương hiệu sản phẩm phân bón Lâm Thao, chúng tôi phối hợp với các đối tác nghiên cứu, thử nghiệm, đánh giá và lựa chọn được đơn vị cung cấp chủng vi sinh vật có hiệu quả cao, công nghệ hiện đại, độc quyền, đó là Biowish của Mỹ. Trên cơ sở các sản phẩm truyền thống, Công ty hoàn thiện công nghệ, thiết bị và các thủ tục pháp lý, sản xuất thành công sản phẩm mới; đánh dấu bước ngoặt lớn khi thực hiện thành công việc kết hợp giữa phân bón vô cơ và vi sinh vật có ích, tạo ra một sản phẩm độc đáo, phù hợp xu hướng của nền nông nghiệp xanh bền vững, theo kịp xu hướng sản xuất nông nghiệp thế giới: nền nông nghiệp văn minh thích ứng với biến đổi khí hậu.

z3403554734057_87610481c02c8eca6caf9353e627c4b6

Những người thơ Supe luôn vững niềm tin, hướng lên phía trước

z3403553441910_7475e3cb24f09d4d63eec243b44bd66a

Toàn cảnh khu sản xuất Công ty CP supe PP và HC Lâm Thao

Ngoài tiêu thụ rộng rãi trong nước, phân bón Lâm Thao đã từng được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản - là những thị trường khó tính bậc nhất châu Á. Tiếp nối mạch thị trường, ngày 20,21 - 4 -2022, Công ty xuất khẩu sang Hàn Quốc 160 tấn Supe Lân Lâm Thao, mở ra triển vọng mới, đưa sản phẩm phân bón Lâm Thao đáp ứng các nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới. Tương lai rất gần, không chỉ Supe Lân, NPK thế hệ mới mà Supe Lân vi sinh cũng sẽ có mặt tại thị trường ngoài nước.

Đó là hội nhập quốc tế một cách bền vững bằng chất lượng sản phẩm!

Trong sản xuất, Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao luôn chú trọng các giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Minh chứng cho điều này chính là việc Công ty áp dụng giải pháp hoàn toàn mới ở Việt Nam và trên thế giới khi sản xuất phân bón theo công nghệ không xả nước thải, không phát sinh chất thải mới và sử dụng nhiên liệu sinh khối thay vì đầu tư xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường, thay vì nhiên liệu hóa thạch để cung cấp nhiệt sấy trong các dây chuyền sản xuất, góp phần tiết kiệm nguồn nước và tài nguyên hóa thạch đang dần cạn kiệt; đồng thời giảm phát thải khí nhà kính, giảm ô nhiễm môi trường.

Với những nỗ lực hành động cụ thể, Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao đã và đang vững bước trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế, tạo diện mạo và triển vọng mới để phát triển bền vững. Điều đó như một sứ mệnh mà lịch sử giao phó cho thế hệ hôm nay!

Sau những hẫng hụt về thu nhập và khó khăn trong đời sống, đến nay, người thợ Supe Lâm Thao càng vững tâm gắn bó với các vị trí làm việc, cùng phấn đấu để năm 2022 Công ty đạt doanh thu và lợi nhuận cao hơn, để thu nhập bình quân của người lao động đạt hơn 10 triệu đồng/tháng. Cả kết quả hiện tại và mục tiêu tương lai càng có ý nghĩa hơn khi Supe Lâm Thao chuẩn bị đón chào kỷ niệm chẵn 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất, 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm nhà máy sản xuất phân bón và hóa chất đầu tiên của miền Bắc XHCN – 60 năm thực hiện lời dạy của Người..

NGUYỄN SẢN - ĐÌNH ÁNH

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542