HIỆP HỘI ĐƯỢC CHỦ TỊCH UBND TỈNH TẶNG BẰNG KHEN VỀ THÀNH TÍCH CHỐNG DỊCH COVID-19

Chiều 11/7, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ Chín- khóa XIV sơ kết công tác mặt trận sáu tháng đầu năm và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Tại hội nghị, Hiệp hội DNNVV tỉnh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

z3558830497995_3f097cbed4b2a3996ae57fd8891d4f95

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh (Đồng chí Ngô Bắc Hải - Chánh VP Hiệp hội được Chủ tịch HH ủy quyền nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh)

 Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã đánh giá kết quả công tác phối hợp, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV đến giữa nhiệm kỳ. Trong nửa nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã bám sát Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ chủ trì và phát động. Hoạt động của MTTQ đã có nhiều đổi mới, bước đầu đạt kết quả thiết thực, đặc biệt là công tác tuyên truyền, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân. Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân thông qua giám sát, thực hiện dân chủ ở cơ sở góp phần nâng cao vai trò, vị thế của MTTQ các cấp trong hệ thống chính trị, phát huy hiệu quả sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ chủ trì và phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, xây dựng Hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế”... Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã trích từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh 2,7 tỉ đồng hỗ trợ 127 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh xóa nhà tạm, xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ kinh phí mua 5.566 thẻ Bảo hiểm Y tế năm 2022 cho 5.566 người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh trị giá trên 500 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tham gia góp ý vào 119 văn bản liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền...

Hội nghị Uỷ ban MTTQ tỉnh lần thứ Chín- khóa XIVChủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức thành viên của Mặt trận và Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 01 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền của MTTQ Việt Nam”. Triển khai và thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; phối hợp thực hiện các nhiệm vụ của Mặt trận trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong các hoạt động tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiến hành các nội dung giám sát và phản biện xã hội...

Tại hội nghị, 12 tập thể, trong đó có Hiệp hội DNNVV tỉnh, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là sự ghi nhận của tỉnh đối với những nỗ lực của Hiệp hội và các doanh nghiệp thành viên đã chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh để phòng, chống dịch covid-19 trong những năm qua.

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542