Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ làm việc với Hiệp hội DNNVV tỉnh

Sáng 29/9, đoàn lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Phú Thọ do ông Nguyễn Hữu Điền- nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Chủ tịch danh dự của Hội dẫn đầu đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Hiệp hội.

z3759987966650_f51cb0972068f2d04d0380261a68fe17

Lãnh đạo Hiệp hội đón tiếp và làm việc với lãnh đạo Hội HTGĐLS tỉnh

Cùng đi có đại tá Phạm Quyết Chiến – Chủ tịch Hội và một số Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành

Đón tiếp và làm việc với lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ có Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Hồng Sơn; Phó Chủ tịch thường trực - Tổng thư ký Đàm Đắc Tiến và các Phó chủ tịch: Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Hoài Nam cùng lãnh đạo Văn phòng Hiệp hội.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội HTGĐLS tỉnh đã chia sẻ thông tin về tổ chức và hoạt động của Hội trong 10 năm qua. Theo đó, Hội thành lập từ năm 2012, là một tổ chức xã hội thiện nguyện, hoạt động chủ yếu bằng xã hội hóa, sự tâm huyết và nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân. Hội viên Hiệp hội DNNVV tỉnh cũng có 4 đồng chí tham gia BCH Hội HTGĐLS tỉnh.

z3759988169892_67d6808fff33f907c79c00c4d821d089

Đ.c Nguyễn Hữu Điền phát biểu tại buổi làm việc

z3759988228480_84820ce4fc47d12b2ff65354ebf5073c

Lãnh đạo HH đón tiếp và trao đổi ý kiến với lãnh đạo Hội HTGĐLS tỉnh

Từ khi thành lập (năm 2012) đến nay, Hội đã  hỗ trợ các gia đình liệt sĩ trên địa bàn tỉnh tiếp cận và thụ hưởng đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước; giúp các gia đình liệt sĩ thu thập thông tin, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, giám định ADN trả lại danh tính cho liệt sĩ; bổ sung điều chỉnh sai, lệch thông tin liệt sĩ về hồ sơ và bia mộ; tham gia hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ khó khăn trong cuộc sống; đồng thời kiến nghị, đề xuất với nhà nước về giải pháp thực hiện chế độ chính sách đối với liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ.

Là một tổ chức xã hội thiện nguyện, hoạt động chủ yếu bằng xã hội hóa, sự tâm huyết và nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân nên trong hoạt động, Hội gặp khó khăn về nguồn lực để duy trì việc hỗ trợ, giúp đỡ gia đình liệt sĩ. Do đó Hội HTGĐLS mong muốn nhận được sự giúp đỡ của Hiệp hội DNNVV Phú Thọ.

Trước những thông tin chia sẻ của các đồng chí trong Hội HTGĐLS, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Phú Thọ cho rằng những nỗ lực  của Hội trong 10 năm qua đã mang lại hiệu quả xã hội, đóng góp tích cực vào hoạt động đền ơn đáp nghĩa của tỉnh. Cùng là tổ chức xã hội, nguồn lực duy trì hoạt động do đóng góp và tài trợ của hội viên, những năm qua Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ đã tham gia các hoạt động nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa,từ thiện, an sinh xã hội; trong đó hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ, dịp Tết nguyên đán đều tặng quà, hỗ trợ vật chất cho người có công, người nghèo ở các địa phương trong tỉnh

Các Phó chủ tịch:  Đàm Đắc Tiến, Nguyễn Thị Tâm cũng đã có những chia sẻ cụ thể về hoạt động của Hiệp hội trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp và hoạt động thiện nguyện vì an sinh xã hội; đưa ra ý kiến để Hội HTGĐLS tham khảo về giải pháp tạo nguồn lực bền vững hỗ trợ cho hoạt động của Hội là hợp tác xây dựng dự án kinh tế và trích lợi nhuận để duy trì công tác của Hội.

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Hiệp hội DNNVV Phú Thọ ghi nhận những đề xuất về hỗ trợ nguồn lực tổ chức Đại hội lần thứ III của Hội gắn với Kỷ niệm “10 năm hành trình Tri ân Liệt sĩ - Mẹ Việt Nam Anh hùng” để đưa ra bàn bạc trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành, để từ đó có phương án huy động hảo tâm của hội viên.

Q.Q