LÃNH ĐẠO HIỆP HỘI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH "KẾT NỐI DOANH NGHIỆP - XUÂN 2023" TẠI VĨNH PHÚC

Ngày 4 và 5/3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình kết nối doanh nghiệp Xuân 2023 với Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Quảng Ninh, Thái Nguyên. Tham dự Chương trình có đại diện lãnh đạo Sở KH&ĐT và một số DN tỉnh Vĩnh Phúc.

Các đại biểu dự Chương trình.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc Phạm Thị Hồng Thủy phát biểu tại Chương trình kết nối doanh nghiệp Xuân 2023.

z4157647970196_6bdbf53c7c029392139c615346091d8d

Phó chủ tịch TT- Tổng thư ký Đàm Đắc Tiến phát biểu tại chương trình

Đoàn đại biểu Hiệp hội DNNVV Phú Thọ tham gia Chương trình có Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn - Phó chủ tịch TT - Tổng thư ký Đàm Đắc Tiến và Văn phòng.

Tại Chương trình, đại diện lãnh đạo Sở KH&ĐT đã thông tin một số nét về tình hình thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp và du lịch sau dịch Covid-19. Theo đó tỉnh đến cuối năm 2022, tỉnh Vĩnh Phúc có gần 1.300 dự án, trong đó có 450 dự án FDI, tổng vốn đầu tư hơn 7,5 tỷ USD và 822 dự án DDI với tổng vốn đầu tư khoảng 106,4 nghìn tỷ đồng.

Với phương châm “Các nhà đầu tư đầu tại Vĩnh Phúc là công dân của tỉnh, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”, mục tiêu đến năm 2025, Vĩnh Phúc phấn đấu là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước, không chỉ có môi trường kinh doanh tốt còn là môi trường sống tốt.

Đối với các tỉnh khu vực, đặc biệt đối với các  tỉnh phía Bắc, gồm: Tuyên Quang,  Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Quảng Ninh, Thái Nguyên; Vĩnh Phúc luôn muốn mở rộng liên kết đầu tư cùng phát triển kinh tế hiệu quả hơn nữa trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Về hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, sau quãng thời gian gần như bị đóng băng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tích cực triển khai các giải pháp phát triển du lịch với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Tính đến hết năm 2022, Vĩnh Phúc đã đón trên 7 triệu lượt du khách, đạt gần 90% kế hoạch đề ra. Trong đó, số lượng du khách quốc tế đạt trên 61 nghìn lượt. Tổng doanh thu lĩnh vực du lịch đạt n 2.800 tỷ đồng.

Những điểm đến yêu thích của du khách khi đặt chân tới Vĩnh Phúc, như: Khu danh thắng Quốc gia đặc biệt Tây Thiên; Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên; Di tích Quốc gia đặc biệt tháp Bình Sơn, chùa Vĩnh Khánh; đền thờ Trần Nguyên Hãn; di chỉ Đồng Đậu, Khu du lịch Tam Đảo Hồ Đại Lải, Khu nghỉ dưỡng Sông Hồng Thủ đô...

Quá trình hoạt động, tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản phẩm du lịch mới, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến, quảng bá kích cầu thu hút khách du lịch quốc tế và nội địa.

Tại chương trình, thay mặt Hiệp hội DNNVV Phú Thọ, Phó chủ tịch TT- Tổng thư ký Đàm Đắc Tiến đánh giá cao kết quả mà tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong hợp tac, đầu tư, phát triển và vai trò của Hiệp hội DN tỉnh bạn trong kết nối đầu tư, giao thương. Lãnh đạo Hiệp hội DNNVV Phú Thọ cũng đề cập đến các tiềm năng, cơ hội kết nối giao thương, hợp tác giữa Hiệp hội DNNVV và các doanh nghiệp trong tỉnh với các hội/hiệp hội và doanh nghiệp tỉnh bạn để cùng tham gia phát triển kinh tế- xã hội mỗi tỉnh và cả vùng.

Chương trình kết nối doanh nghiệp Xuân 2023 tại Vĩnh Phúc là dịp để hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc gia tăng cơ hội kinh doanh, hợp tác, chia sẻ thông tin, học tập kinh nghiệm thành công giữa các thành viên trong khu vực, qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế tỉnh nhà và đất nước.

z4157368190947_cac78f9c13b951f32fd1a8b1c77c4b1c

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc và Hiệp hội Doanh nghiệp các  tỉnh phía Bắc: Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Quảng Ninh, Thái Nguyên tham quan Khu danh thắng Quốc gia đặc biệt Tây Thiên.

Trong khuôn khổ Chương trình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cho Hiệp hội Doanh nghiệp các  tỉnh phía Bắc: Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Quảng Ninh, Thái Nguyên tham quan Khu danh thắng Quốc gia đặc biệt Tây Thiên.

Tin, ảnh: Cty Truyền thông HH