Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với 19 hiệp hội doanh nghiệp

Chiều 8/5, tại Hà Nội, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức ký thỏa thuận hợp tác với 19 hiệp hội doanh nghiệp trung ương và địa phương, đồng thời tổ chức tọa đàm "Đầu tư và thương mại quốc tế trong thế giới đầy biến động – Doanh nghiệp cần làm gì"?

 

z4327319557027-d651997df8228d005a1d0ef2f270dd6e

z4329297503472_c19c58a5971a6837c140ab665763fa09

Quang cảnh Lễ ký kết

z4329146013053_d4fb4c28c2d3be715c692d311c794fd1

Đại diện cho Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn và ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo VIAC và lãnh đạo Hiệp hội.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam chủ trì lễ ký kết cùng với các đối tác là lãnh đạo các hiệp hội/hội DN.

Đại biểu Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ dự lễ ký kết có Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn và các phó chủ tịch: Đàm Đắc Tiến, Nguyễn Thị Tâm, Dương Thị Tỵ, Hoàng Thị Hồng Tú.

Tiếp theo lễ ký kết tại thành phố Hồ Chí Minh, lần này, tại Hà Nội, VIAC ký kết thỏa thuận hợp tác với 19 hiệp hội ngành hàng và hiệp hội địa phương tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc gồm: Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hiệp hội Da giày – túi xách Việt Nam, Hiệp hội Bia Rượu Nước giải khát Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, Hiệp hội DNNVV Phú Thọ, Hiệp hội DN tỉnh Vĩnh Phúc...

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VIAC, khẳng định, trong giai đoạn hiện nay và thời gian sắp tới, doanh nghiệp cần phải hướng đến phát triển bền vững, phát triển xanh, bên cạnh việc nâng cao năng lực quản trị thì việc nâng cao năng lực pháp lý, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp là những điều doanh nghiệp đặc biệt phải lưu tâm và vai trò của các Hiệp hội doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay rất quan trọng.

Bên cạnh chức năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm kiếm và mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh, các Hiệp hội cần đẩy mạnh hơn nữa đầu mối để tập hợp những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, tham gia vào việc tư vấn chính sách, pháp luật và hỗ trợ giải quyết các tranh chấp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các doanh nghiệp, hội viên. Chính vì vậy việc kí kết hợp tác có ý nghĩa rất lớn nhất là trong bối cảnh hiện nay những tranh chấp, rủi ro trong hoạt động giao thương đối với các doanh nghiệp rất lớn.

z4329298411877_94a5381ce0643722957ce7c57c6d8eb7

tai_xuong

z4329114466768_f15fbb7910cf7d5d92a228bcac8780fd

Đại biểu HH DNNVV Phú Thọ chứng kiến ký kết và dự tọa đàm.

Thực tiễn trong suốt 30 năm hoạt động của mình, VIAC đã ghi nhận sự hỗ trợ, hợp tác đến từ các Hiệp hội doanh nghiệp trong việc cung cấp thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên nâng cao năng lực pháp lý, tăng cường kỹ năng phòng ngừa và giải quyết tranh chấp có hiệu quả.

Cũng theo ông Vũ Tiến Lộc, trong định hướng phát triển của VIAC thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp là đối tác quan trọng mà VIAC mong muốn được hợp tác cùng, với những hoạt động phối hợp thực chất hơn, hệ thống hơn và huy động được nhiều nguồn lực đến từ VIAC, từ các Hiệp hội và từ cả các tổ chức quốc tế.

Trong các nội dung hợp tác có thể kể đến các hoạt động như hỗ trợ pháp lý, tham gia giải quyết các khiếu nại, tranh chấp trong thực hiện hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật và điều kiện, khả năng của mỗi bên; Phối hợp thực hiện phản biện, góp ý kiến về pháp luật, chính sách liên quan đến lĩnh vực và hoạt động của doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội; Tổ chức các hội thảo, tọa đàm, các khóa đào tạo, tập huấn trao đổi kinh nghiệm về đàm phán, ký kết và quản lý thực hiện hợp đồng; xử lý rủi ro, tranh chấp về hợp đồng; hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh và những nội dung cần thiết khác theo yêu cầu của các doanh nghiệp…

Trong định hướng phát triển của VIAC thời gian tới, hiệp hội doanh nghiệp là đối tác quan trọng mà VIAC mong muốn được hợp tác cùng, với những hoạt động phối hợp thực chất hơn, hệ thống hơn và huy động được nhiều nguồn lực đến từ VIAC, từ các Hiệp hội và từ cả các tổ chức quốc tế.

Đại diện cho Hiệp hội DNNVV tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn và ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Trong bối cảnh hội nhập, bên cạnh việc nâng cao năng lực quản trị thì doanh nghiệp cần nâng cao năng lực pháp lý, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp. Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý đến vai trò của các hiệp hội doanh nghiệp, để cùng với chức năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm kiếm và mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh thì hiệp hội sẽ trở thành đầu mối để tập hợp những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, tham gia vào việc tư vấn chính sách, pháp luật và hỗ trợ giải quyết các tranh chấp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các doanh nghiệp, hội viên.

 

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

        BẢN QUYỀN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA PHÚ THỌ

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội.
  • Biên tập & Quản trị Website: Nhà báo Nguyễn Sản
  • Trụ sở: Số 281 đường Tiên Dung, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ
  • Điện thoại: 02103 966799 - Fax: 02103 953542